Hà Nội: Cháy chợ Cầu Diễn trong đêm, khu phố náo loạn

0
Chia sẻ

Chỉ sau 10 phút, ngọn lửa bắt đầu bùng phát và nhanh chóng lan rộng sang các ki-ốt bên cạnh. Cùng lúc, nhiều người dân từ trong ngõ tổ dân số 7A (sát cạnh chợ) ùn ùn chạy ra ngoài thoát thân.
VOV đưa tin, khoảng 22h30 ngày 3/12, tại khu chợ Cầu Diễn (phường Phú Diễn – quận Bắc Từ Liêm) xảy ra vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản, khiến nhiều người hoảng hốt.

Thời điểm trên, những người dân thấy khói đen bốc cháy từ một ki-ốt kèm theo tiếng nổ lớn. Chỉ sau 10 phút, ngọn lửa bắt đầu bùng phát và nhanh chóng lan rộng sang các ki-ốt bên cạnh. Cùng lúc, nhiều người dân từ trong ngõ tổ dân số 7A (sát cạnh chợ) ùn ùn chạy ra ngoài thoát thân.

Hà Nội: Cháy chợ Cầu Diễn trong đêm, khu phố náo loạn - anh 1

Ngọn lửa bắt đầu bùng phát và nhanh chóng lan rộng sang các ki-ốt bên cạnh.

Bà Hoàng Lan, một tiểu thương 20 năm kinh doanh tại khu chợ cho hay, khi bà cùng gia đình đang xem tivi tại nhà thì nhận được điện thoại của người dân sống tại cầu Diễn báo chợ đang cháy.

Vội vàng thông báo cho những tiểu thương khác, bà cùng gia đình chạy ra hiện trường. Tới nơi, ngọn lửa đã bùng cháy khắp các ki-ốt tạm và có xu hướng lan sang hai khu khác, theo Zing.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường với gần 50 chiến sĩ và 4 xe nghiệp vụ chữa cháy. Do nơi xảy ra đám cháy được bọc bởi các tấm tôn sắt nên các chiến sĩ phải sử dụng búa, xẻng để đập cửa và tiến hành phun vòi rồng chữa cháy.

Hà Nội: Cháy chợ Cầu Diễn trong đêm, khu phố náo loạn - anh 2

Lực lượng PCCC tiến hành phun vòi rồng chữa cháy.

Sau gần 1 tiếng đồng hồ, ngọn lửa đã được khống chế, chỉ còn khói đen bốc lên với mùi khét của dây điện cháy. Các tấm tôn sắt đã bị cháy đen, sập đổ; một số mặt hàng trong ki-ốt cũng bị thiêu rụi. Do vị trí xảy ra đám cháy ngay sát ngõ của khu dân cư nên khói bốc lên nghi ngút làm mờ xóa cả con ngõ dài gần 100m.

Đến 0h5 phút ngày 4/12, lực lượng PCCC hoàn thành nhiệm vụ và rút khỏi hiện trường đám cháy.

Hà Nội: Cháy chợ Cầu Diễn trong đêm, khu phố náo loạn - anh 3

Một ki-ốt tan hoang sau vụ cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Ước tính vụ cháy gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Theo một tiểu thương, khu chợ cầu Diễn hoạt động nhiều năm nay. Tổng cộng có khoảng 40-50 hộ thuê tại khu ki-ốt C1, C2 và khu ki-ốt tạm. Chợ hoạt động ban ngày, đóng cửa lúc 19h.

Vị trí xảy ra hỏa hoạn là cửa hàng hoa quả, hàng mã và hàng loạt cửa hàng bán quần áo, chăn đệm thuộc dãy ki-ốt tạm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu