Lo sợ với loại 'gạo lạ' nấu cơm để qua đêm biến thành màu đỏ

0
Chia sẻ

Cơm nấu từ loại gạo này thơm, ngon và bùi hơn những loại gạo khác, khi nuốt vào có cảm giác ngọt nơi đầu lưỡi. Nhưng khi để cơm đến hôm sau thì biến thành màu đỏ quạch.

Mới đây, thông tin nồi cơm của một gia đình tại TP.HCM ăn không hết sau khi để qua đêm bỗng dưng chuyển thành màu đỏ hồng khiến nhiều người vô cùng hoang mang, lo lắng.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, hiện tượng kì lạ trên xảy ra tại nhà ông Lê Văn Thuận, 55 tuổi (ngụ ngụ ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM). Chia sẻ với PV, ông Thuận vẫn chưa hết hoảng sợ: “Mấy tuần qua, tôi ăn loại cơm chuyển màu này, giờ không biết có bị bệnh gì không nhưng bụng lúc nào cũng thấy tức và khó chịu”, ông Thuận nói.

Ông Thuận cho biết, khoảng giữa tháng 3/2016, ông Thuận có ra chợ Bình Chánh mua 5kg gạo trắng với giá 18.000 đồng/kg, người bán giới thiệu đây là gạo mới, ngon.

Lo sợ với loại 'gạo lạ' nấu cơm để qua đêm biến thành màu đỏ  - ảnh 1

Cơm trắng sau khi để đến ngày hôm sau thì chuyển thành màu đỏ quạch đáng sợ. Ảnh: Dân Việt.

Gia đình ông đã nấu cơm và thừa nhận cơm ăn thơm, ngon và bùi hơn những loại gạo khác, khi nuốt vào có cảm giác ngọt nơi đầu lưỡi. Tuy nhiên, theo ông Thuận, đến ngày 24/3, khi ông nấu cơm bằng loại gạo này nhưng ăn không hết nên để lại đến trưa hôm sau, khi mở nồi cơm ông hoảng hốt khi cơm trắng chuyển sang màu hồng đỏ.

Hoảng hốt, ông Thuận mang cơm có màu sắc khác lạ sang nhà hàng xóm và nhiều người cho rằng có gạo đã bị tẩm hóa chất. Ông tiếp tục để qua một đêm nữa thì số cơm trên chuyển sang màu đỏ rực và có mùi thum thủm, chua chua. Ông lo lắng không biết loại gạo màu này có gây độc hại hay không?

Chia sẻ với báo Công an TPHCM, ông thuận cho biết thêm, cơm nấu từ loại gạo này không đổi màu liền mà phải để hơn một ngày sau mới đổi sang màu đỏ nên nhiều người mua về dùng mà không hề hay biết.

Được biết, loại gạo mà ông T. nói có hạt nhỏ, bóng lưỡng và trong hơn so với gạo thường. Những hạt cơm để qua đêm chuyển sang màu đỏ quạch nếu bỏ trong nước khấy một hồi cũng sẽ làm cho nước cũng chuyển sang màu hồng tương tự.

Trước đó, tại phường Ngọc Hiệp,TP. Nha Trang cũng đã xuất hiện trường hợp tương tự, khi nấu cơm để qua hôm sau thì bị đổi màu đỏ quạch.

Hiện số gạo này đang được ông Thuận cất giữ và sẽ bàn giao cho cơ quan chức năng để làm rõ.

Quỳnh Mai (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu