Nhiều người Hà Nội bị phạt tiền vì tè bậy, vứt mẩu thuốc lá ra đường

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội),  5 trường hợp vứt mẩu thuốc lá ra đường bị phạt. Còn trên địa bàn quận Cầu Giấy, lực lượng chức năng đã bắt quả tang một số người đàn ông tè bậy.
  Trong đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự văn minh đô thị từ cuối tháng 2 đến nay, tổ công tác phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) đã xử phạt 5 trường hợp vứt mẩu thuốc lá ra đường, với mức mỗi người 750.000 đồng.
  Trước đó tại địa bàn phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy), nhà chức trách đã mật phục ghi hình và tiến hành xử phạt 5 người đàn ông đi tiểu bậy. Đây là những người làm nghề xe ôm và lái taxi. Khi bị bắt quả tang họ đều ngụy biện rằng do đi quá xa mà vẫn không có nhà vệ sinh nên làm liều, tuy nhiên căn cứ theo quy định hiện hành, lực lượng chức năng đã xử phạt mỗi người 2 triệu đồng.
  Ông Nguyễn Quang Thắng, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết, lực lượng chức năng của phường được trang bị máy quay để mật phục ghi hình những trường hợp vi phạm làm chứng cứ.
  Nhiều người Hà Nội bị phạt tiền vì tè bậy, vứt mẩu thuốc lá ra đường - ảnh 1 

  Lực lượng chức năng dẹp trật tự vỉa hè. Ảnh minh họa:Phạm Dự

  Ngoài ra, tổ công tác ở các phường cũng đã xử phạt 3 trường hợp xả rác bừa bãi với tổng số tiền là 18 triệu đồng.
  Phát biểu tại cuộc làm việc với quận Tây Hồ sáng 28/2, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh “vấn đề vệ sinh môi trường, vỉa hè, lòng đường là thường xuyên liên tục, phải kiên quyết làm”.

  Bình luận

  * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu