Petrolimex thừa nhận tàu va chạm với tàu Hải Thành 26

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Tàu Petrolimex 14 trong vụ tai nạn.

(Ngày Nay) -  Công ty cổ phần xăng dầu Vitaco thừa nhận tàu Petrolimex 14 của đơn vị có va chạm với tàu Hải Thành 26 khiến 6 người chết, 3 người mất tích.

Chiều 31/3, ông Trương Văn Minh - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần xăng dầu Vitaco (Tổng công ty vận tải thủy Petrolimex) cho biết, rạng sáng 28/3, tàu Petrolimex 14 của công ty đã va chạm với tàu Hải Thành 26 trên vùng biển Vũng Tàu. Nhưng lúc đó các thuyền viên tàu Petrolimex 14 "không xác định được tình trạng của tàu Hải Thành 26".

"Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, chưa xác định lỗi rõ ràng. Là một công ty vận tải đường biển, cũng là những đồng nghiệp đi biển, chúng tôi chia sẻ những mất mát vô cùng to lớn và không mong muốn này", ông Minh nói.

Cùng ngày, Công ty cổ phần xăng dầu Vitaco hỗ trợ mỗi gia đình thuyền viên tử vong, mất tích trong vụ tàu đâm tàu 100 triệu đồng; thuyền trưởng và thuyền viên được cứu mỗi người 50 triệu đồng.

Rạng sáng bốn hôm trước, tàu Hải Thành 26 trọng tải hơn 3.000 tấn, chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ, khi đến vùng biển cách Vũng Tàu 44 hải lý về phía Đông đã va chạmvới tàu Petrolimex 14 khiến tàu chìm. Thuyền trưởng và một thuyền viên được cứu sống.

Đến 17h hôm nay, 2 thi thể thuyền viên trôi dạt trên biển và 4 thi thể trong tàu chìm dưới đáy biển được tìm thấy. Hiện còn 3 thuyền viên mất tích.

Hình ảnh tàu hải quân rà quét dưới đáy biển cho thấy tàu Hải Thành 26 chìm sâu 30 m, bị một vết đâm gần giữa thân, không ảnh hưởng đến nơi chứa dầu. Hiện tàu đã dịch chuyển chừng 50 m so với vị trí chìm ban đầu.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu