Sau bữa ăn trưa, hàng trăm công nhân nhập viện

0
Chia sẻ

Sau bữa ăn trưa, hàng trăm công nhân của nhà máy may NamSung Vina đóng trên địa bàn xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An đang làm việc thì đồng loạt có những biểu hiện bất thường như nôn ói, đi ngoài liên tục, có người ngất lịm.

Theo báo Công Lý, thông tin ban đầu cho hay, vào lúc 14h30p ngày 8/1, khoảng một tiếng sau khi ăn trưa, hàng trăm công nhân của nhà máy may NamSung Vina đóng trên địa bàn xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An đang làm việc thì đồng loạt có những biểu hiện bất thường như nôn ói, đi ngoài liên tục, có người ngất lịm.

Sau bữa ăn trưa, hàng trăm công nhân nhập viện - anh 1

Nhà máy may Nam Sung Vi na nơi xảy ra sự việc.

Nhận định có thể các công nhân đã bị ngộ độc thức ăn nên lãnh đạo nhà máy lập tức gọi hàng chục chiếc xe cứu thương tới đưa công nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu.

Sau bữa ăn trưa, hàng trăm công nhân nhập viện - anh 2

Xe cứu thương đưa công nhân đi cấp cứu.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại Bắc Ninh.

Sáng ngày 15/10, hàng trăm công nhân may Công ty TNHH MTV DHA Bắc Ninh (trụ sở tại thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) đã nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Ngay khi xảy ra sự việc, các ngành chức năng đã đến công ty DHA để tổ chức cứu chữa, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm, thực phẩm để xét nghiệm xác định nguyên nhân và điều tra làm rõ.

Tính đến 11h trưa 15/10 có trên 200 lượt công nhân đến khám tại BV đa khoa Lương Tài trong đó có 170 công nhân có triệu chứng bị ngộ độc phải nhập viện điều trị. Số công nhân nhẹ được cấp thuốc về nhà tự điều trị.

Lãnh đạo BV đa khoa Lương Tài cho biết, do số lượng công nhân đến đông, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 170 công nhân, số khác được chuyển đến BV đa khoa huyện Gia Bình. Qua thăm khám xác định nguyên nhân ban đầu là do rối loạn tiêu hóa, theo Vietnamnet.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu