Tin Mới

Thêm một trường hợp tử vong do nhiễm cúm A/H1N1 tại TP.HCM

(Ngày Nay) - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi.

Ngày 22/6, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận một bệnh nhân có tên N.T.V (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân) trong tình trạng suy hô hấp, viêm phổi và phải thở bằng máy, bênh nhân được các bác sĩ chuẩn đoán mắc cúm A/H1N1.

Theo người nhà bệnh nhân, bệnh có biểu hiện ban đầu như bệnh cúm, chỉ ho và sốt nên gia đình đã tự điều trị tại nhà trước đó. Sau 2 ngày được các bác sĩ khoa Cấp cứu hết sức chữa trị nhưng bệnh tình không có tiến triển nên người nhà xin cho bênh nhân về nhà. Bệnh nhân này đã tử vong ngay sau đó. Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP.HCM đã có 3 ca tử vong do nhiễm cúm A/H1N1, các trường hợp này đều tử vong do viêm phổi nặng đồng thời mắc cúm.

Thêm một trường hợp tử vong do nhiễm cúm A/H1N1 tại TP.HCM - ảnh 1 Trong vòng chưa đầy 1 tháng, TP.HCM đã có 3 trường hợp tử vong do mắc cúm A/H1N1. Ảnh minh họa.

Hiện nay, tại bệnh viện Chợ Rẫy có tổng cộng 7 ca mắc cúm A/H1N1 trong đó có 3 ca phải thở bằng máy. Trong đó có một bệnh nhân chuyển vào từ Ninh Thuận còn bị lupus ban đỏ, viêm phổi nặng đang rất nguy hiểm. 

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo