Xúc phạm Bộ trưởng Y tế trên Facebook, bác sĩ bị kỷ luật và nộp phạt 5 triệu

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -  Vào tháng 7, bác sĩ Truyện đã đăng tải bài viết cá nhân có nhắc đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đưa ra lời nhận định "mụ ni nên nghỉ hưu là vừa"

Chiều 19/10 ông Nguyễn Huy Hiển, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa xử phạt 1 cán bộ y tế về hành vi xúc phạm bôi nhọ danh dự Bộ trưởng Bộ Y tế trên mạng xã hội, báo Dân trí đưa tin.

Xúc phạm Bộ trưởng Y tế trên Facebook, bác sĩ bị kỷ luật và nộp phạt 5 triệu - ảnh 1Thông tin kỷ luật bác sĩ Truyện được công bố tại họp báo thường niên của UBND Thừa Thiên Huế. Ảnh: Dân trí

Theo đó ông Hoàng Công Truyện (53 tuổi) hiện là cán bộ công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) trong tháng 7/2017 đã đăng trên facebook cá nhân một status, trong có liên quan nhiều đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đặc biệt có câu “mụ ni nên nghỉ hưu là vừa”.

Ngay sau đó, Chánh văn phóng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Trường thừa lệnh Bộ trưởng ký công văn gửi Sở Y tế Thừa Thiên Huế yêu cầu phối hợp với công an, khẩn trương kiểm tra và xác minh thông tin tài khoản facebook.

Công văn của Bộ Y tế cho rằng nội dung đưa trên facebook đã gây ảnh hưởng đến uy tín ngành nói chung, bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự và tạo dư luận xấu, gây hoang mang, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân Bộ trưởng nói riêng. Nhất là khi toàn ngành đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Sở TT&TT tỉnh đã vào cuộc, xác minh tài khoản facebook là của bác sĩ Truyện, nên đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Bác sĩ Truyện sau đó cũng đã làm bản kiểm điểm, giải trình sự việc. Sau khi xem xét, thống nhất với Sở Y tế tỉnh, TT Y tế huyện Phong Điền đã ra quyết định kỷ luật khiển trách với bác sĩ Truyện do vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến viên chức, theo Vietnamnet.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu