Dạo một vòng những món ăn đặc trưng tại các bang ở Mỹ

0
Chia sẻ

Mỹ là một quốc gia đa văn hóa và sắc tộc. Do vậy, thực phẩm nơi đây cũng vô cùng đa dạng đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Dưới đây là những món ăn đặc sắc trong từng bang của nước này.

Dạo một vòng những món ăn đặc trưng tại các bang ở Mỹ - anh 1

Alaska: Cua đỏ King Crab Shack. Cua này là một loài giáp xác nuốt chửng hết cá trong lòng đại dương. Chính vì thế mà thịt cua ngon hảo hạng. Ở bang Alaska, bất cứ nhà hàng nào cũng có món đặc sản này.

Dạo một vòng những món ăn đặc trưng tại các bang ở Mỹ - anh 2

Arkansas: Thịt bò băm. Nếu đến bang này và hỏi đặc sản ở đây là gì, tất cả những công dân của bang sẽ cho bạn biết món thịt bò băm. Nhất là tại nhà hàng Hot Springs. Thịt bò băm cũng nước sốt cay tuyệt vời đã làm nên danh tiếng cho món ăn này.

Dạo một vòng những món ăn đặc trưng tại các bang ở Mỹ - anh 3

California: Mission burrito. California là nơi có nhiều loại thực phẩm mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, burrito Mission là món giành được nhiều quan tâm nhất. Đây là món bánh bột ngô nhân khoai tây và cá hấp dẫn từ màu sắc cho đến hương vị.

Dạo một vòng những món ăn đặc trưng tại các bang ở Mỹ - anh 4

Corolado. Món ăn đặc sản của bang này là Denver Omelette. Món ăn này cũng thực chất là trứng ốp-lết sau đó được cuộn lại bên trong có thịt ham, hành tây, ớt chuông xanh và một số gia vị khác. Món này có thể được rắc thêm phô mai ở phía trên.

Dạo một vòng những món ăn đặc trưng tại các bang ở Mỹ - anh 5

Delaware. Thịt cua bằm. Truyền thống bang này là người dân ăn món cua bằm vào bữa sang, bữa trưa, thậm chí cả bữa tối. Món cua bằm sẽ được trộn với khoai tây chiên và nước sốt cà chua cay cùng với một quả trứng.

Dạo một vòng những món ăn đặc trưng tại các bang ở Mỹ - anh 6

Florida. Bánh sandwich cuba. Cuban Sandwich là một món ăn truyền thống tại Florida, từ sự kết hợp của một miếng bánh mì và phô mai ban đầu được bán tại các quán cà phê nhỏ trên những con phố nhằm phục vụ cho người lao động Cuba trong cộng đồng những người dân Cuba sang Hoa Kỳ vào những năm đầu của đợt nhập cư.

Dạo một vòng những món ăn đặc trưng tại các bang ở Mỹ - anh 7

Idaho. Khoai tây chiên kiểu Pháp ở cửa hàng Boisr Fry. Đây là cửa hàng phục vụ món bánh kẹp trứ danh, vì thế khoai tây chiên cũng được xem là “món tủ” được kỳ công nghiên cứu để thu hút thực khách. Thậm chí, đôi khi khoai tây chiên là món được yêu cầu nhiều nhất với nhiều lựa chọn nước tương, gia vị và đồ uống.

Dạo một vòng những món ăn đặc trưng tại các bang ở Mỹ - anh 8

Wisconsin: Phô Mai. Bang Wiscosin này với sự nổi tiếng về phô mai (cheese). Ai tới đây cũng nhắc nhiều tới phô mai (cheese) nói chung và những sản phẩm về sữa đều rất tuyệt vời.

Dạo một vòng những món ăn đặc trưng tại các bang ở Mỹ - anh 9

Bang Alabama: Cá trê chiên. Cá trê chiên có ở khắp nơi nước Mỹ nhưng ngon nhất vẫn là ở bang Alabama, tại nhà hàng Fissh Camp Ezell. Nhà hàng này đã có từ 30 năm trước. Họ phục vụ món cá phi lê đặc biệt này cùng với khoai tây chiên và bánh hushpuppies.

Dạo một vòng những món ăn đặc trưng tại các bang ở Mỹ - anh 10

Bang Illionis: Thịt bò Ý. Thịt bò Ý ở đây được chế biến với nhiều món khác nhau như sandwich, BBQ, xào ớt chuông …


Xem thêm:

Những khách sạn tiện nghi nhưng hẻo lánh nhất thế giới

Khám phá ẩm thực vườn trong phố ngay lòng Hà Nội


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu