Vịnh Hạ Long đẹp "nghẹt thở" trên báo Mỹ

0
Chia sẻ

Business Insider đánh giá "không một chuyến du lịch Việt Nam nào có thể trọn vẹn được nếu thiếu trải nghiệm đến vịnh Hạ Long".

Bài viết của Business Insider với tựa đề “Hãy xem để hiểu lý do tại sao vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới” đã chia sẻ đoạn video đẹp đến “ngạt thở” khi ngắm nhìn vùng vịnh nhìn từ trên cao.

Vịnh Hạ Long đẹp "nghẹt thở" trên báo Mỹ - anh 1

Theo Business Insider, Vịnh Hạ Long nổi tiếng là một trong những điểm du lịch đẹp nhất của Việt Nam. Tên của di sản thiên nhiên này trong tiếng Việt có nghĩa là "nơi rồng bay xuống".

Vịnh Hạ Long đẹp "nghẹt thở" trên báo Mỹ - anh 2

Theo truyền thuyết địa phương, vịnh gồm nhiều hòn đảo nhỏ được hình thành khi rồng chuyển đổi những ngọn núi thành bờ biển. Phần đuôi của nó tạc nên các thung lũng và khe nứt lớn, đến khi rồng nằm dưới nước cả khu vực này chìm ngập và chỉ còn lại những đỉnh núi.

Vịnh Hạ Long đẹp "nghẹt thở" trên báo Mỹ - anh 3

Vịnh Hạ Long nằm ở bờ biển phía đông bắc của Việt Nam, nổi bật với vẻ đẹp kỳ diệu của làn nước màu xanh ngọc bích. Nơi đây tập trung 1969 hòn đảo lớn nhỏ, phần lớn là đảo đá vôi. Lịch sử kiến tạo địa chất của khu vực trải qua hơn 500 triệu năm. Vịnh Hạ Long đẹp hùng vỹ với những dãy núi đá vôi được bao bọc bởi màu nước xanh ngọc lục bảo. Đây là điểm đến phổ biến của các tour du lịch thuyền, khám phá hang động, chèo thuyền kayak. “Chuyến thăm Việt Nam sẽ thiếu sót nếu bỏ qua vịnh Hạ Long”, bài báo khẳng định.


Vịnh Hạ Long đẹp "nghẹt thở" trên báo Mỹ - anh 4

Đặc biệt, hành trình ngắm vùng vịnh từ trên cao bằng thủy phi cơ là dịch vụ mới đưa vào khai thác từ tháng 9/2014, được nhiều du khách nước ngoài ưa thích.

Vịnh Hạ Long đẹp "nghẹt thở" trên báo Mỹ - anh 5
Vịnh Hạ Long đẹp "nghẹt thở" trên báo Mỹ - anh 6

Vịnh Hạ Long là một điểm du lịch phổ biến với loại hình đi tàu, du thuyền và khám phá hang động. Business Insider đánh giá "không một chuyến du lịch Việt Nam nào có thể trọn vẹn được nếu thiếu trải nghiệm đến vịnh Hạ Long".>>> Xem thêm:

Những bức ảnh khiến khách du lịch "sẽ phải lòng Việt Nam ngay lập tức'

Khám phá Hồ Thác Bà - hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Việt Nam lọt Top các điểm đến lý tưởng dành cho dân FA

Nha Trang (th)
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu