Giá vàng hôm nay hồi phục nhẹ, bắt đầu 'tăng nhiệt'

0
Chia sẻ

Sau 2 phiên giảm liên tiếp đẩy giá vàng chạm đáy, hôm nay 6/4, giá vàng đã quay đầu, tăng 1,1%.

Lúc 14h15 giờ New York (tức 1h15 sáng ngày 6/4 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.228,31 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 10,2 USD, tương đương 0,8% lên mức 1.229,50 USD/ounce. Còn giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.230,20 USD/ounce.

Sự hồi phục này của vàng đã đẩy chứng khoán toàn cầu đi xuống, mất điểm "thảm hại" và đồng USD sụt giảm xuống mức thấp nhất 17 tháng.

Giá vàng hôm nay hồi phục nhẹ, bắt đầu 'tăng nhiệt' - ảnh 1

Giá vàng "tăng nhiệt", hồi phục nhẹ. Ảnh minh họa.

Những ngày gần đây giá vàng thế giới chủ yếu quanh quẩn ở ngưỡng 1.220 USD/ounce. Ở một số thời điểm, giá vàng có nhích lên nhưng cũng nhanh chóng đi xuống.

Nguyên nhân khiến gần đây giá vàng thế giới tăng chậm lại là vì giới đầu tư đang nghe ngóng, chờ đợi các thông tin liên quan đến thời điểm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất. Sau khi FED không tăng lãi suất vào quý 1, thị trường càng kỳ vọng hơn vào việc năm nay FED sẽ chỉ tăng lãi suất 2 lần. Tuy nhiên, những thông tin kinh tế của Mỹ được công bố vừa qua cho thấy tình hình kinh tế Mỹ gần đây đã tốt hơn kỳ vọng.

Lãnh đạo công ty Linn Group cho rằng kết quả hoạt định kinh doanh của các doanh nghiệp Mỹ chưa đạt kỳ vọng cũng đã hỗ trợ giá vàng đáng kể. Trước đó, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Janet Yellen đã cảnh báo về kết quả hoạt động của giới doanh nghiệp, một tín hiệu hiếm, khiến nhà đầu tư tìm đến tài sản quý này để “phòng thủ”.

An Mai (Theo Reuters)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu