Phát hiện 64 chai Dr Thanh đóng cặn do đại lý bảo quản kém

0
Chia sẻ

Chi cục An toàn thực phẩm Cà Mau đã phát hiện 64 chai Dr Thanh chứa cặn lơ lửng, trắng đục tại một đại lý.

Vừa qua Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau đã tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm 6 tháng cuối năm, trưởng đoàn là Chi cục An toàn thực phẩm Cà Mau.

Phát hiện 64 chai Dr Thanh đóng cặn do đại lý bảo quản kém - ảnh 1

Khi tiến hành kiểm tra tại CT TNHH MTV sản xuất-thương mại-dịch vụ Việt Loan, phường 8, TP.Cà Mau, đơn vị chuyên bán buôn các sản phẩm bia, nước giải khát và là nhà phân phối của CT TNHH sản xuất-thương mại-dịch vụ Number one, đoàn kiểm tra phát hiện trong kho của CT có 64/181 thùng trà thảo mộc Dr Thanh loại 24 chai 350ml/thùng, trong mỗi thùng có từ 1-3 chai có cặn lơ lửng, trắng đục. Các sản phẩm có ngày sản xuất 10/07/2015 và hạn sử dụng 10/07/2016, đã được niêm phong giao chủ cơ sở bảo quản, quản lý không được bán ra thị trường.

Sau kết quả kiểm tra cho thấy tại thời điểm kiểm tra CT Việt Loan không đủ tiêu chí về an toàn thực phẩm như: điều kiện vệ sinh cơ sở về môi trường, thiết kế, bố trí nhà xưởng, hệ thống xử lý rác thải,... Bên cạnh đó, CT cũng chưa xuất trình chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ và xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.

Cụ thể, nơi bảo quản, phương tiện bảo quản không đảm bảo vệ sinh (nền nhà xi măng, để sản phẩm trực tiếp xuống nền, không có thiết bị chuyên dùng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị thông gió ... ). Về cách thức lưu trữ sản phẩm, các thùng trà được cơ sở này chất cao 12-20 lớp, trong khi đó quy định của nhà sản xuất là 5-7 lớp.

Cơ quan An toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau đã yêu cầu chủ cơ sở có trách nhiệm khắc phục phần thủ tục hành chính và khắc phục các điều kiện thực tế chưa đạt được.

Trao đổi về vấn đề chai Dr Thanh bị lỗi hàng loạt như trên, bác sỹ Thiều Quang Biên-nguyên bác sỹ Bệnh viện 103 cho biết, có nhiều nguyên nhân khiến đồ uống bị biến chất khi vẫn còn hạn sử dụng, để tìm ra nguyên nhân cụ thể cần được kiểm tra, phân tích tỉ mỉ bằng công nghệ. Những với những sản phẩm được vận chuyển hay bảo quản không tốt thường là nguyên nhân chính khiến sản phẩm bị hư hỏng, biến chất.

Đại diện CT Tân Hiệp Phát đã có văn bản gửi Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Cà Mau, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương, Cục An toàn thực phẩm Bộ y tế báo cáo sự việc, phối hợp kiểm tra mẫu lưu của lô hàng tại trung tâm giám định độc lập.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu