Bệnh ung thư vú ở nam giới

0
Chia sẻ

Không chỉ phái nữ mới mắc bệnh ung thư vú mà ngay cả phái mạnh cũng có nguy cơ mắc bệnh. Bệnh ung thư vú ở nam giới rất nguy hiểm. Dưới đây là một số những dấu hiệu phát hiện ung thư vú ở nam giới.

Lõm vú

Triệu chứng này xuất hiện khi vùng da xung quanh vú có biểu hiện lõm vào trong như núm đồng tiền hoặc bị tụt vào trong một cách bất thường.

Tấy đỏ

Nhiều cánh mày râu thường chủ quan với triệu chứng tấy đỏ bất thường xung quanh khu vực vú bởi nghĩ rằng có thể do va chạm, do dị ứng dẫn tới tấy đỏ. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài, có thể kèm theo ngứa, đau. Vì thế, khi thấy dấu hiệu này nam giới nên đi thăm khám để biết chính xác đó có phải là ung thư vú hay không.

Bệnh ung thư vú ở nam giới - anh 1

Bệnh ung thư vú rất nguy hiểm, cần phải phát hiện và điều trị sớm.

Núm vú ngược

Nếu núm vú của nam giới bị kéo ngược vào trong ngực (núm vú ngược) thì có thể là triệu chứng của ung thư vú. Bạn nên tìm đến cơ sở y tế có chuyên môn chuẩn đoán và điều trị sớm.

Cục u

Đối với đàn ông thường xuyên vận động, tập thể hình có có ngực nở hơn người bình thường. Tuy nhiên, nếu một bên vú có sự phát triển bất thường, khu vực vú có khối u nhô hẳn ra hoặc có thể sờ thấy thì có khả năng là mắc ung thư vú. Khi có các biểu hiện này, việc thăm khám bác sỹ là cần thiết.

Chảy máu hoặc tiết dịch bất thường xung quanh đỉnh vú

Triệu chứng này xảy ra ở nam giới là điều không bình thường, có thể là dấu hiệu của ung thư vú. Khi thấy biểu hiện này, các đấng mày râu nên đi khám và điều trị kịp thời.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Những vật dụng gây ung thư trong nhà

Những thói quen khiến chị em mắc bệnh u xơ tử cung

Những nguy hiểm khi ăn quá nhiều thịt

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu