Ấn Độ săn lùng nghi phạm gây ra vụ nổ kinh hoàng ở nhà hàng, hơn 100 người chết

0
Chia sẻ

Cảnh sát Ấn Độ đang săn lùng một nghi can được cho là tàng trữ chất nổ trái phép tại nhà hàng ở miền trung nước này khiến hơn 100 người chết.

Theo AFP, một nghi phạm tên là Rajendra Kasawa đang chạy trốn cùng những người anh em kể từ khi vụ nổ xảy ra, Seema Alava, quan chức cảnh sát cấp cao huyện Jhabua, cho biết.

Người này đã tàng trữ bất hợp pháp các chất urê, thanh gelatin, kíp nổ và các chất nổ khác dùng cho hoạt động đào giếng, xây dựng và khai mỏ, trong nhà kho của toà nhà.

Ấn Độ săn lùng nghi phạm gây ra vụ nổ kinh hoàng ở nhà hàng, hơn 100 người chết - anh 1

Hiện trường vụ nổ thảm khốc - Ảnh: Reuters

Dù Kasawa có giấy phép cho các vật liệu này, Alava cho hay y đã để chúng "trái phép trong khu dân cư", và do đó, có tội giết người và tàng trữ trái phép chất nổ. "Chúng tôi thức gần như suốt đêm. Chúng tôi sẽ tìm thấy anh ta, chỉ còn là vấn đề thời gian", bà nói.

Vụ nổ xảy ra tại thị trấn Petlawad thuộc quận Jhabua, bang Madhya Pradesh vào sáng 12/9 trong thời điểm nhiều nhân viên văn phòng và học sinh ăn sáng trong nhà hàng. Hàng chục người lao động cũng chờ xe buýt gần đó.

Ban đầu cảnh sát xác định đây là vụ nổ bình khí đốt khiến chất nổ tàng trữ trái phép trong nhà hàng phát nổ theo gây thảm họa, phá hủy nhiều xe cộ và các tòa nhà lân cận. “Nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược. Chất nổ trong tòa nhà phát nổ trước, dẫn đến phản ứng hóa học làm bình khí đốt nổ theo” - sĩ quan Alava nhấn mạnh.

Ấn Độ săn lùng nghi phạm gây ra vụ nổ kinh hoàng ở nhà hàng, hơn 100 người chết - anh 2

Ít nhất 104 người chết và hơn 150 người bị thương trong vụ nổ

Ít nhất 104 người chết và hơn 150 người bị thương trong vụ việc. “Số người thiệt mạng có thể lên đến hơn 100, hiện tại đã xác định danh tính 88 người” - sĩ quan Seema Alava thuộc lực lượng cảnh sát Jhabua cho biết.

Đây được xem là một trong những vụ nổ nghiêm trọng nhất ở Ấn Độ trong những năm gần đây.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- Nổ lớn tại Ấn Độ, gần 200 người thương vong

- Hiện trường sập cẩn cầu kinh hoàng ở thánh địa Mecca, hơn 300 người thương vong

- Saudi Arabia: Sập cần cẩu ở Thánh địa Mecca, ít nhất 107 người chết


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu