Báo Mỹ châm biếm viễn cảnh nếu 'Donald Trump làm tổng thống'

0
Chia sẻ

Tờ The Boston Globe đã dành hẳn một trang nhất để mô tả viễn cảnh nước Mỹ được điều hành bởi ứng viên tổng thống Donald Trump.

Nhật báo The Boston Globe, hôm 10/4 đã tạo một trang nhất "giả" châm biếm việc một ngày tỷ phú Donald Trump trở thành tổng Mỹ.

Trang châm biếm ghi ngày 9/4/2017 cùng bức hình của tổng thống Trump với tiêu đề "Deportations to Begin" (Bắt đầu trục xuất), ám chỉ chính sách trục xuất người tị nạn Syria và người Hồi giáo mà nhà tỷ phú này vẫn thường tuyên bố trong các cuộc vận động tranh cử của mình rằng sẽ áp dụng một khi ông lên làm ông chủ Nhà Trắng.

Thông tin đi kèm là ông Trump kêu gọi quốc hội Mỹ tài trợ cho một chương trình trục xuất trong bổi cảnh biểu tình xuất hiện và lệnh giới nghiêm được áp dụng tại vài thành phố.

Báo Mỹ châm biếm viễn cảnh nếu 'Donald Trump làm tổng thống' - ảnh 1

Trang báo châm biếm tỷ phú Trump của The Boston Globe.

Bài báo cũng nhấn mạnh rằng Chris Christie sẽ là Tổng chưởng lý mới của chính quyền ông Trump. Các phần khác trên trang châm biếm mô tả một nước Mỹ u ám tồi tệ dưới sự dẫn dắt của nhà tỷ phú.

Một bài báo khác tập trung vào sự tụt dốc của thị trường chứng khoán. Hay một tin viết về việc “Binh lính Mỹ từ chối thực hiện lệnh hành quyết các gia đình của phiến quân IS”.

Một số nội dung có tính mỉa mai hơn như Công viên Quốc gia Yellowstone được đổi tên theo tên tổng thống, và ông Trump lọt vào danh sách đề cử nhận giải Nobel Hòa bình vì có công hàn gắn sự rạn nứt giữa hai dòng Hồi giáo Sunni và Shiite mâu thuẫn suốt hơn một nghìn năm qua.

Boston Globe sau đó kêu gọi đảng viên đảng Cộng hòa, tại đại hội đảng vào tháng 7 nên lựa chọn ứng viên tổng thống "đáng tin cậy, đứng đắn" như Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan hoặc cựu thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney.

Tầm nhìn về tương lai đất nước của ông Donal Trump thực sự có vấn đề bởi đó là những suy nghĩ hoàn toàn không phù hợp với nước Mỹ, bài báo cho biết.

Trong diễn biến mới nhất của cuộc tranh cử đảng Cộng hòa, ngày 19/4 tới đây cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra tại New York bang nhà của ông Donald Trump, người đang dẫn đầu cuộc đua bên đảng này.

Ứng viên Ted Cruz đã giành chiến thắng tại hai bang Wisconsin và Colorado trong các cuộc bầu cử gần đây.

Trên lý thuyết, ông Cruz phải thắng hơn 90% các bang còn lại thì mới đạt được tỉ lệ đa số cần thiết để giành quyền đề cử của đảng trước đại hội toàn quốc vào tháng 7.

Nhưng những chiến thắng mới đây của ông Cruz cũng làm cho ông Trump khó đạt đến mức phiếu đại biểu cần thiết để giành đề cử của đảng. Ông Cruz và ông Kasich hy vọng rằng bằng cách đó họ có thể thuyết phục cử tri chọn mình trong đại hội đảng toàn quốc tới đây.

Minh Vũ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu