Bé 8 tháng tuổi sống sót kỳ diệu trong vụ động đất ở Nhật Bản

0
Chia sẻ

Các nhân viên cứu hộ Nhật Bản ngày 15/4 đã giải cứu thành công một em bé 8 tháng tuổi bị mắc kẹt trong trận động đất mạnh 6,5 độ richter.

Theo Telegraph, khoảnh khắc một em bé 8 tháng tuổi được cứu sống trong đống đổ nát sau trận động đất ở Nhật Bản đã được các phóng viên Nhật Bản ghi lại chân thực qua ống kính camera.

Em bé được phát hiện mắc kẹt 6 giờ đồng hồ trong đống đổ nát tại một căn nhà ở Mashiki, khu vực hứng chịu những rung lắc mạnh nhất do trận động đất gây ra.

Bé 8 tháng tuổi sống sót kỳ diệu trong vụ động đất ở Nhật Bản - ảnh 1

Em bé 8 tháng tuổi được các nhân viên cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát.

Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bày tỏ chia buồn với thân nhân những người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,5 độ richter làm đổ nhà và hư hại nghiêm trọng nhiều tuyến đường.

Trận động đất xảy ra vào lúc 21h26 ngày 14/6 tại thành phố Kumamoto trên đảo Kyushu đã làm 9 người thiệt mạng và 761 người bị thương, văn phòng chính phủ Nhật Bản tuyên bố.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, khoảng 1.600 binh sĩ đã được điều động để giúp tìm kiếm những người bị kẹt trong đống đổ nát và dọn dẹp đường phố.

Truyền hình Nhật Bản cũng phát đi cảnh binh sĩ nước này mang chăn đến cho khoảng 44.000 người bị mất nhà cửa do trận động đất.

Cho đến sáng rạng ngày 16/4, thêm một trận động đất mạnh 7,3 độ richter tiếp tục làm rung chuyển thành phố Kumamoto phía Nam Nhật Bản. Cảnh báo sóng thần ngay lập tức được đưa ra nhưng đã được dỡ bỏ khoảng một giờ sau đó.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu