Cây thông Noel lập kỷ lục thế giới với hơn nửa triệu ngọn đèn

0
Chia sẻ

Người đàn ông Australia đã lần thứ ba đạt kỷ lục Guinness với cây thông Noel được thắp sáng bằng 518.838 ngọn đèn nhấp nháy,

Theo ABC News, Sách Kỷ lục Thế giới xác nhận David Richards đã phá kỷ lục thắp sáng cây thông Noel với nhiều ngọn đèn nhất trên thế giới.

Kỷ lục trước đó thuộc về cây thông Noel nhân tạo ở Osaka, Nhật bản trong suốt 5 năm. Cây thông Noel cao 36 mét này năm nay được trang trí bởi 374.280 ngọn đèn.

Cây thông Noel lập kỷ lục thế giới với hơn nửa triệu ngọn đèn - anh 1

Cây thông Noel nhân tạo được sắp sáng ngày 27/11 tại Australia với hơn nửa triệu ngọn đèn nhấp nháy.

Richards, một luật sư ở Canberra và là một doanh đã thành lập nhóm tình nguyện bao gồm kỹ sư điện, thợ hàn, thợ mộc, thợ xây dựng để thắp sáng rực rỡ cây thông cao 22 mét.

Richards nói rằng anh muốn tạo nên cây thông Noel như vậy để quyên tiền từ thiện bằng cách thu hút đám đông và kêu gọi mọi người quyên góp.

“Một số người nói rằng tôi ép buộc những người khác làm việc không công nhưng trên thực tế, tôi cũng đóng góp tiền bạc, thời gian và nỗ lực mà không mong muốn nhận lại gì cả”, Richards chia sẻ.

Lần đầu tiên Richards đạt kỷ lục Guinness là vào năm 2013 với việc thắp sang toàn bộ khu dân cư ở ngoại ô bằng 502.165 bóng đèn. Kỷ lục đã thu hút 75.000 khách du lịch đến tham quan trong vòng 4 tuần, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những hàng xóm xung quanh.


Một năm sau đó, Richards đã đạt kỷ lục thế giới khi giăng lên gần 1,2 triệu bóng đèn giáng sinh ở trung tâm thủ đô Canberra. Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận dây bóng đèn dài 120km với nhiều màu, phủ lên các gói quà giáng sinh khổng lồ ở khu mua sắm tại Canberra là tạo hình bằng đèn LED lớn nhất từ trước đến nay.

Tuy vậy, hai kỷ lục của Richards về trình diễn ánh sang đều sớm bị xô đổ. Tháng 6/2014, một khách sạn ở Myoko, Nhật Bản đã treo bức hình con rồng với hơn 1,5 triệu bóng đèn.

Một gia đình ở LaGrangeville, New York đã trang trí cần nhà bằng 601.736 đèn Giáng sinh để giành lại kỷ lục thế giới mà họ từng đạt được năm 2012.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu