Cụ bà 60 tuổi đập chết liên tiếp 80 con rắn gây tranh cãi ở Nga

0
Chia sẻ

Trong khi đào đất để trồng khoai tây, bà Sagibat Islammagomedova vô tình đào trúng một tổ rắn và dùng cuốc đập chết liên tiếp 80 con.

Sự việc hi hữu này xảy ra khi bà Islammagomedova ra bãi đất canh tác của làng để trồng khoai tây. Tuy nhiên, do vô tình mà bà lại đào trúng một tổ rắn roi và rắn cỏ.

Theo Mirror, người phụ nữ hiện đang sống tại làng Temirgoe (phía tây nam Cộng hòa Dagestan, Nga) này lại không hề tỏ ra sợ hãi.

Cụ bà 60 tuổi đập chết liên tiếp 80 con rắn gây tranh cãi ở Nga - ảnh 1

Bà Islammagomedova với chiến tích diệt rắn của mình.

Bà cho biết: "Mới đầu tôi đào trúng miệng tổ rắn và chỉ phát hiện được khoảng 10 con. Cho rằng đây là mối nguy hiểm cho người dân làng nên tôi đã ngay lập tức dùng cuốc giết chúng".

Trong quá trình tiếp tục đào bới thì bà Islammagomedova lại gặp được một tổ rắn với hàng chục con rắn đủ màu sắc và kích cỡ đang bò lổm ngổm. Cụ bà 60 tuổi này ngay lập tức dùng cuốc triệt hạ bầy rắn trên.

Người dân làng Temirgoe cảm thấy vô cùng phấn khích và suy tôn người phụ nữ dũng cảm này là anh hùng.

Họ cho rằng, nếu không có bà Islammagomedova thì có thể rất nhiều người trong làng sẽ gặp nguy hiểm khi ra ruộng trồng trọt hoa màu.

Cụ bà 60 tuổi đập chết liên tiếp 80 con rắn gây tranh cãi ở Nga - ảnh 2

Tuy nhiên, các nhà môi trường đã chỉ trích việc bà Sagibat Islammagomedova giết quá nhiều rắn.

Chuyên gia động vật hoang dã trong đó có nhà sinh vật học Lyudmmila Mazanaeva cho biết: "Tất cả các cá thể rắn bị giết thuộc loài rắn roi và rắn cỏ. Chúng không gây nguy hiểm cho con người, thậm chí là có ích cho môi trường sinh thái vì chúng chỉ ăn động vật gặm nhấm như chuột". Hành động giết hại số lượng lớn cá thể rắn này là không cần thiết.

Các nhà sinh vật học Dagestan đang lên kế hoạch có một buổi trò chuyện với người dân địa phương, khuyến cáo họ không nên giết hại bừa bãi những loài rắn vô hại với con người.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu