Cựu Tổng thống Thein Sein xuống tóc đi tu

0
Chia sẻ

Cựu Tổng thống Thein Sein - người có công lao lớn đối với đất nước Myanmar đã quyết định xuống tóc đi tu sau khi hoàn tất việc chuyển giao quyền lực.

Cựu Tổng thống Myanmar Thein Sein đã tổ chức một buổi lễ xuống tóc để đi tu sau khi hoàn tất việc chuyển giao chính quyền. Buổi lễ được tổ chức hôm thứ Hai, ngày 4/4. Theo đó ông Thein Sein, đã xuống tóc và tới một chùa Phật giáo để bắt đầu một khóa tu ngắn.

Theo Bộ Thông tin Myanmar cho biết, ông Thein Sein, bắt đầu khóa tu kéo dài 5 ngày tại tu viện Dhamma Dipati Monastery bên ngoài Pyin Oo Lwin, một địa điểm nằm gần Mandalay ở miền Trung của Myanmar.

Cựu Tổng thống Thein Sein xuống tóc đi tu - ảnh 1

Cựu Tổng thống Myanmar Thein Sein.

Cựu Tổng thống Myanmar không đưa ra lời bình luận cá nhân nào về lựa chọn tạm thời này, nhưng thông báo cho hay ông đã cân nhắc việc này ít nhất bắt đầu từ tháng Giêng năm nay, khi ông tham dự một Hội nghị Phật giáo ở Myanmar.

"Gần đây, Hòa thượng đáng kính nhất của đất nước, ngài Sitagu, đã hối thúc cựu Tổng thống Thein Seain đi tu khi ông (Thein Sein) tham dự một Hội nghị Phật giáo", dẫn lời Bộ Thông tin Myanmar.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của AP, tu trong chùa một thời gian ngắn không có gì lạ đối với người dân Myanmar, nơi mà 89 % dân số là Phật tử.

Cựu Tổng thống Thein Sein xuống tóc đi tu - ảnh 2

Ông Thein Sein trở thành Tổng thống Myanmar từ năm 2011 từ vị trí người đứng đầu quân đội và được coi là người có công lao lớn trong quá trình thay đổi bộ mặt của đất nước này suốt 5 năm qua.

Vào tháng 11-2015, đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ của bà Aung San Suu Kyi chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tự do đầu tiên sau nhiều thập kỷ.

"Di sản" của ông đã được trao lại cho tân Tổng thống mới Htin Kyaw và đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cùng bà Suu Kuyi.

Vũ Minh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu