Hơn 20 tay súng IS bị tiêu diệt ở Aleppo, Syria

0
Chia sẻ

Tuyến phòng thủ của IS trên bình nguyên Al-Bab, miền Đông Syria đã bị lực lượng tinh nhuệ Tiger công phá, tiêu diệt hơn 20 tay súng của IS.

Theo Al-Masdar News, ngày 13/1, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger đã tấn công vào tuyến phòng thủ của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại các ngôi làng Ayn Al-Jahesh ( mắt khỉ) và Ayn Al-Bayda (mắt trứng).

Hơn 20 tay súng IS bị tiêu diệt ở Aleppo, Syria - ảnh 1

Hơn 20 tay súng IS bị lực lượng Tiger tiêu diệt. Ảnh: Richard Grenell

Lực lượng Tigers phối kết hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF, Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu sa mạc) và Kataebat Al-Ba’ath ( tiểu đoàn Al-Ba’ath) giành quyền kiểm soát ngôi làng Ayn Al-Bayda sau trận chiến dữ dội với các tay súng IS đang phòng thủ ngôi làng nhỏ trên bình nguyên Al-Bab phía đông tỉnh Aleppo.

Các binh sĩ Tiger và đồng minh đã tiêu diệt 19 phần tử khủng bố IS, phá hủy 4 xe cơ giới gắn súng máy phòng không hạng nặng và súng cối tự chế.

Lực lượng Tigers đã chiếm được ngôi làng Ayn Al-Bayda, ở phía đông của làng Ayishah, trong trận tấn công quy mô lớn vào bình nguyên Al-Bab ngày 11/1. Ngôi làng này cũng nằm trên tuyến đường dẫn đến căn cứ của IS ở thị trấn Menbeij phía đông bắc tỉnh Aleppo.

Sau khi giành được làng Ayn Al-Bayda, ngôi làng trọng yếu và là bàn đạp để tiến quân, quân đội Syria tiếp tục thành quả đạt được, hướng mũi nhọn tấn công vào làng Ayn Al-Jahesh. Các tay súng IS ra sức chống trả quyết liệt, cố gắng không để mất nốt ngôi làng này vào tay lực lượng vũ trang Syria.

An Mai (Theo Al-Masdar News)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu