Khủng bố IS treo thưởng 5.000 USD để bắt kẻ chỉ điểm cho Mỹ

0
Chia sẻ

Trang VOCATIV (Mỹ) đưa tin, nhóm khủng bố IS vừa rải hàng nghìn tờ rơi với nội dung treo thưởng 5.000 USD cho ai tìm ra gián điệp cung cấp thông tin mật về IS cho Mỹ và phương Tây.

Theo đó, nhóm khủng bố IS đã cho rải hàng nghìn tờ rơi ở khắp thành phố Aleppo với mức thưởng khổng lồ tính bằng đôla Mỹ. Aleppo là thành phố lớn nhất của Syria và vùng Levant.

Khủng bố IS treo thưởng 5.000 USD để bắt kẻ chỉ điểm cho Mỹ - anh 1

IS sẵn sàng trả 5.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin

về gián điệp phương Tây

Bất kể ai có thể bắt sống, khai báo nơi trú ngụ hoặc cung cấp thông tin của “kẻ chỉ điểm thuộc quân đoàn viễn chinh” (cách gọi của IS để chỉ điệp viên phương Tây) đều được IS trao số tiền 5.000 USD cho người đó.

Khủng bố IS treo thưởng 5.000 USD để bắt kẻ chỉ điểm cho Mỹ - anh 2

Tờ rơi được IS rải khắp thành phố Aleppo

Nội dung tờ rơi dài kín một trang bằng tiếng Ả Rập cho biết, quân viễn chinh (ngụ ý chỉ Mỹ và các nước phương Tây) và các nhà độc tài Ả Rập đang sử dụng các gián điệp/điệp viên đề gài các con chíp điện tử (phát tín hiệu) tại những nơi mà các chiến binh thánh chiến (của IS) đóng quân, rồi thực hiện các cuộc không kích nhằm ném bom giết hại các chiến binh.

Để ngăn chặn nguy cơ trên, IS ngang nhiên treo thưởng và mụ dân rằng việc làm trên (cung cấp thông tin về gián điệp phương Tây) là điều mà tín đồ Hồi giáo nên làm.

Khủng bố IS treo thưởng 5.000 USD để bắt kẻ chỉ điểm cho Mỹ - anh 3

Kẻ cầm đầu IS, Abu Bakr al-Baghdadi, được cho là đã chết

sau đợt không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu cách đây 2 tuần

Đây được xem là một trong những nỗ lực của IS sau khi chứng kiến các cuộc không kích thành công của liên minh do Mỹ dẫn đầu trong hai tuần qua nhằm vào sào huyệt của tổ chức khủng bố này.

Các cuộc không kích đã giết hại thủ lĩnh của IS là Abu Bakr al-Baghdadi ở thị trấn al-Qaim, cách thủ đô Baghdad của Iraq 400km về phía tây bắc, gần biên giới Syria.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu