Kỳ lạ chó đi học đại học ở Trung Quốc

0
Chia sẻ

Những hình ảnh về một chú chó đi học rất chăm chỉ và chăm chú nghe giảng tại Trường Đại học Vũ Hán đang gây sốt ở Trung Quốc.

Theo CCTV News, một giáo sư ngành dược nhận xét rằng chú chó này rất “hiếu học”, nó sẽ không rời khỏi giảng đường nếu giảng viên chưa tuyên bố kết thúc giờ học.

Kỳ lạ chó đi học đại học ở Trung Quốc - ảnh 1

Huanhuan chăm chú nghe giảng.

Chú chó này có tên là Huanhuan, đang gây bão trên mạng xã hội Trung Quốc khi tham gia rất chăm chỉ các lớp học về kinh tế học, y học, thậm chí là công nghệ thông tin và khoa học máy tính.

Kỳ lạ chó đi học đại học ở Trung Quốc - ảnh 2

Kỳ lạ chó đi học đại học ở Trung Quốc - ảnh 3

Kỳ lạ chó đi học đại học ở Trung Quốc - ảnh 4

Kỳ lạ chó đi học đại học ở Trung Quốc - ảnh 5

Huanhuan tham dự hầu như đầy đủ các môn học.

Ngoài việc tham gia đều đặn các lớp học trên, có vẻ như Huanhuan cũng thường xuyên tham gia vào các buổi sinh hoạt ngoại khóa như bao sinh viên khác. Người ta chụp được rất nhiều hình ảnh khi Huanhuan tham gia vào các sự kiện thể thao cũng như những buổi diễn tập văn nghệ.

Kỳ lạ chó đi học đại học ở Trung Quốc - ảnh 6

Chú chó còn tham gia chạy marathon.

Kỳ lạ chó đi học đại học ở Trung Quốc - ảnh 7

Thậm chí xuất hiện ở những giờ tập nhạc.

Một số người cho biết khó khăn của Huanhuan là chú chó không thể nghe giảng tại tất cả các lớp học bởi vì mỗi một môn học lại được dạy ở những địa điểm khác nhau trong khuôn viên thành phố. Theo tài khoản Weibo (mạng xã hội lớn nhất tại Trung Quốc) chính thức của Hội sinh viên Đại học Vũ Hán, Huanhuan hàng ngày còn bắt xe buýt để đi tới trường.

Kỳ lạ chó đi học đại học ở Trung Quốc - ảnh 8

Kỳ lạ chó đi học đại học ở Trung Quốc - ảnh 9

Nhiều khi Huanhuan cũng xao nhãng học hành như thế này.

Dù chưa biết Huanhuan có thực sự nghe giảng ở mỗi giờ lên lớp hay không, nhưng chú chó đã tạo ra hiệu ứng tích cực với cộng đồng và khiến nhiều sinh viên Trung Quốc phải suy nghĩ.

“Tôi nên chăm chỉ học hành hơn, bởi vì tôi thấy rất xấu hổ khi nhìn thấy Huanhuan đi học”, người dùng Xiwangluoawu trên mạng xã hội Weibo viết.

Một người khác cảm thấy tiếc cho Huanhuan: “Thật đáng tiếc là chú chó không phải đóng tiền học phí. Nếu đóng học phí thì chắc hẳn chú chó sẽ nhận được bằng tốt nghiệp”, tài khoản Aiwooo chia sẻ.

Danh Tuyên (theo CCTV News)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu