Mỹ đưa hai tù nhân gốc Việt vượt ngục trở về nhà tù

0
Chia sẻ

Hai tù nhân gốc Việt Bach Duong, Jonathan Tieu và đồng phạm Hossein Nayeri ngày 31/1 đã bị đưa trở lại nhà tù mà những người này tẩu thoát hồi tháng trước ở California, Mỹ.

USA Today đăng tải đoạn video của văn phòng cảnh sát trưởng quận Cam Sandra Hutchens cho thấy ba tù nhân trong bộ quần áo màu cam, bước ra khỏi chiếc xe thùng và lê bước vào nhà giam ở Santa Ana.

Mỹ đưa hai tù nhân gốc Việt vượt ngục trở về nhà tù - ảnh 1

Jonathan Tieu bị cảnh sát dẫn trở lại nhà giam.

Bà Hutchens cam kết sẽ làm rõ việc vì sao ba tù nhân có thể cắt được tấm kim loại thông gió để chạy trốn. "Chúng tôi không muốn có thêm vụ vượt ngục nào nữa".

Ba tù nhân sắp bị đưa ra xét xử về tội vượt ngục và các tội danh khác sau vụ bỏ trốn. Jonathan Tieu, 20 tuổi, bị buộc tội giết người và bị giam từ tháng 11/2013, Duong ngồi tù từ tháng 12 năm ngoái vì có âm mưu giết người và Hossein Nayeri, 37 tuổi, bị kết tội bắt cóc và tra tấn từ tháng 9/2014.

Jonathan Tieu và Nayeri cùng đã bị bắt giữ sáng 30/1 trên đường chạy tới San Fransisco, sau khi một người dân báo với cảnh sát rằng đã trông thấy nghi phạm cùng chiếc xe màu trắng mà chúng đánh cắp. Trong khi đó, Duong đã nhờ người quen liên lạc với nhà chức trách để đầu thú một ngày trước.

Giới chức Mỹ trước đó đã đưa ra mức thưởng dành cho người cung cấp thông tin về những kẻ vượt ngục lên tới 200.000 USD.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu