Nga xuất kích 468 lần, tiêu diệt 1.300 mục tiêu khủng bố ở Syria

0
Chia sẻ

Trong 7 ngày qua, các máy bay Nga đã xuất kích 468 lần, phá hủy hơn hơn 1.300 mục tiêu khủng bố tại Aleppo, Damascus, Daraa, Deir ez-Zor, Hama, Homs và Latakia.

RT dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, trong vòng 1 tuần, các máy bay chiến đấu của nước này đã thực hiện tổng cộng 468 lần xuất kích, thực hiện các đòn tấn công tiêu diệt nhằm vào hơn 1.300 mục tiêu khủng bố.

Các đợt không kích của Nga đã nhằm vào khủng bố tại Aleppo, Damascus, Daraa, Deir ez-Zor, Hama, Homs và Latakia.

Nga xuất kích 468 lần, tiêu diệt 1.300 mục tiêu khủng bố ở Syria - ảnh 1

Máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga đã giúp ngăn bước tiến khủng bố ở Deir ez-Zor.

Theo ông Konashenkov, trong số các lần xuất kích, các máy bay ném bom tầm xa Tu-23M3 của Không quân Nga cũng đã tham gia 24 lần, chủ yếu ngăn bước tiến của những kẻ khủng bố xung quanh Deir ez-Zor.

"Nỗ lực tấn công thành phố đã bị ngăn chặn", ông Knoashenkov nói, nhấn mạnh rằng Nga đã sử dụng cả máy bay ném bom chiến lược và chiến đấu cơ Su-25 để tiến hành các đợt không kích mạnh mẽ nhằm vào các tay súng Hồi giáo cực đoan.

Không quân Nga cũng đã bảo vệ các đơn vị phòng thủ của Syria trước một đợt tấn công quy mô lớn của khủng bố tại tỉnh Daraa.

Trong chiến dịch này, các máy bay Nga đã tiêu diệt 17 xe địa hình có trang bị vũ khí hạng nặng và 50 phần tử khủng bố có vũ trang.

Không quân Syria sử dụng hệ thống thả dù của Nga đã vận chuyển hơn 200 tấn hàng cứu trợ và thiết bị y tế đến cho các cư dân ở Deir ez-Zor, ông Konashenkov nói.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Igor Konashenkov xác nhận việc Nga đã đưa 4 chiến đấu cơ hiện đại Su-35S đến căn cứ không quân Khmeimim ở Latakia để cùng thực hiện nhiệm vụ tác chiến với các máy bay khác của Nga.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu