Ngày thế giới khỏa thân làm vườn

0
Chia sẻ

Trong ngày đặc biệt này, mọi người sẽ cởi hết "xiêm y" để hà mình vào thiên nhiên, chăm sóc vườn tược mà không hề e ngại.

Ngày thế giới khỏa thân làm vườn (World Naked Gardening Day - WNGD) là một sự kiện quốc tế diễn ra thường niên kéo dài 12 năm nay và nhận được sự chú ý của rất nhiều người.

Ngày thế giới khỏa thân làm vườn diễn ra vào thứ Bảy đầu tiên của tháng 5. Năm nay, ngày này diễn ra vào hôm qua, thứ Bảy (7/5/2016).

Trong dịp này, mọi người sẽ khoả thân chăm sóc vườn tược một cách lành mạnh, dù là nơi công cộng hay riêng tư.

Tuy nhiên, ngày khỏa thân làm vườn này mới chỉ phổ biến ở châu Âu, còn ở các nước châu Á, chưa có nhiều người hưởng ứng hoạt động này do không phù hợp với thuần phong, mỹ tục.

Ngày thế giới khỏa thân làm vườn - ảnh 1

Ngày thế giới khỏa thân làm vườn được khởi xướng bởi Mark Storey, một biên tập viên của tạp chí Nude & Natural (Khỏa thân và Thiên nhiên) và Jacob Gabriel, một nhà hoạt động cho dự án mang tên “Tự do cho cơ thể”.

Những người sáng lập ra WNGD cũng không phải là một tổ chức chính trị hay một hội nhóm hoạt động vì những lợi ích riêng biệt. Đây đơn giản chỉ là nơi gắn kết những người yêu thích làm vườn và muốn giao tiếp với những gì tự nhiên nhất.

“Chúng tôi phát hiện ra nếu mọi người thử làm vườn khỏa thân một lần, họ sẽ cười. Không chỉ cười thôi đâu, họ còn thấy rằng khỏa thân thật sự dễ chịu và là điều tốt” - Mark Storey phát biểu trên Today năm 2013.

Ngày thế giới khỏa thân làm vườn - ảnh 2

Rất nhiều người ở châu Âu hưởng ứng ngày đặc biệt này.

Trên website chính thức của ngày đặc biệt này viết: “Làm vườn khỏa thân không chỉ là niềm vui đơn giản mà nó còn nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có thể thành thật với chính mình với tư cách con người và như một phần của hành tinh này. Bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên bằng chính cơ thể mình chứ không chỉ bằng mắt. Mọi điểm trên cơ thể bạn, thậm chí là cả những lọn tóc nhỏ sẽ cảm nhận được từng làn gió nhẹ thổi qua. Bạn sẽ hòa nhập với thiên nhiên theo cách khác lạ”.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu