Người đàn ông may mắn vớt được 2,5 tỷ đồng dưới sông

0
Chia sẻ

Nhìn thấy người đàn ông lặn ngụp dưới sông vớt tiền, nhiều người đứng trên bờ tưởng một vụ tự tử nên đã gọi điện thông báo cho cảnh sát.

Theo Mirror, sự việc mới xảy ra trên dòng sông Danube của Áo vào cuối tuần trước. Số tiền 100.000 euro (khoảng 2,5 tỷ đồng) gồm toàn những tờ mệnh giá 100 Euro, 500 Euro trôi dạt trên sông. Ngay lập tức, một người đàn ông trẻ tuổi đã nhảy xuống vớt.

Người đàn ông may mắn vớt được 2,5 tỷ đồng dưới sông - ảnh 1

Những tờ tiền mệnh giá 100, 500 euro được phơi khô.

Người dân ở trên bờ lo ngại rằng người đàn ông muốn nhảy sông tự tử nên đã gọi điện thông báo cho cảnh sát. Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường ngay sau đó trong khi người đàn ông vẫn đang “vớt" tiền.

Người đàn ông may mắn vớt được 2,5 tỷ đồng dưới sông - ảnh 2

Cuộc điều tra cho đến nay chưa xác định được bất kỳ một vụ trộm cướp hay thông báo mất tài sản nào trong khu vực tiền trôi dạt trên sông Danube. Chàng trai nhảy xuống sông vớt tiền yêu cầu được chia chác.

Người đàn ông may mắn vớt được 2,5 tỷ đồng dưới sông - ảnh 3

Dòng sông Danube chảy qua một khu vực rộng lớn ở Đông Âu.

“Chàng trai nói rằng muốn giao nộp số tiền cho cảnh sát, nhưng vấn đề nằm ở chỗ cảnh sát hay chàng trai đã tìm thấy tiền rơi”, phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết.

Tại Áo, bất cứ ai nhặt được tiền rơi và mang đến nộp cảnh sát đều có thể được chia 5-10% tổng số tiền. Họ thậm chí có quyền hưởng toàn bộ số tiền nếu không thể tìm ra chủ nhân hợp pháp trong vòng một năm.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu