Thủ tướng Nga: Quan hệ Nga – Mỹ đang xấu đi từng ngày

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm thứ 3 (14/1) cho biết rằng ông đã có một cuộc trò chuyện ngắn với Tổng thống Mỹ Donald Trump về quan hệ của hai nước tại một hội nghị thượng đỉnh ở Manila, Philippines.

Theo Thủ tướng Medvedev, ông đã nói chuyện với Tổng thống Trump trong bữa tối tại hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á được tổ chức tại Manila, Philippines.

Thủ tướng Nga cho rằng Tổng thống Mỹ là một người "cởi mở, thân thiện" và "thoải mái để thảo luận về các vấn đề khác nhau”. Ông Medvedev nói thêm rằng họ đã cùng bàn luận về "lịch sử quan hệ giữa 2 nước, Thế chiến II và một số vấn đề khác".

Thủ tướng Nga: Quan hệ Nga – Mỹ đang xấu đi từng ngày - ảnh 1Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã có một cuộc trò chuyện ngắn với Tổng thống Mỹ Donald Trump về quan hệ của hai nước tại một hội nghị thượng đỉnh ở Manila, Philippines

Tuy nhiên, Thủ tướng Medvedev cũng cho biết mối quan hệ Nga – Mỹ bây giờ đang "ở điểm thấp nhất trong thập kỷ" và "quan hệ giữa 2 nước đang xấu đi từng ngày”.

Đây là cuộc gặp ngắn giữa 2 nhà lãnh đạo Nga – Mỹ sau những cuộc tiếp xúc ngắn gọn giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh APEC được tổ chức tại Việt Nam. Dù không có cuộc gặp mặt chính thức, nhưng 2 người đã có khá nhiều lần trò chuyện tại hội nghị.

 Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu