Tình hình Syria: Giao tranh nổ ra ngay bên trong thành phố Aleppo

0
Chia sẻ

Lần đâu tiên kể từ năm 2014, giao tranh đã nổ ra ngay bên trong thành phố Aleppo với việc quân đội Syria đạt bước tiến đột phá, tiến tới bao vây phe nổi dậy.

Trước đó. nguồn tin quân sự cho biết, "quân đội Syria khởi động chiến dịch giải phóng thêm nhiều khu vực ở vùng ngoại ô phía bắc Aleppo hôm 14/4, đánh bật các tay súng Al-Nusra khỏi trang trại Mallah và gây tổn thất nặng nề cho các phần tử khủng bố".

Chiến thắng này mở đường cho quân đội Syria tiến công vào bên trong thành phố Aleppo từ hướng bắc. Đợt tấn công này do Thiếu tướng Suheil al-Hassan, người đứng đầu lực lượng tinh nhuệ Tiger, trực tiếp chỉ huy.

Tình hình Syria: Giao tranh nổ ra ngay bên trong thành phố Aleppo - ảnh 1

Xe tăng của quân đội Syria.

Hiện khủng bố IS đang tiếp tục giao tranh ở ngoại ô phía đông của Aleppo. Nếu như quân đội Syria có thể bao vây hoàn toàn thành phố từ 4 hướng, phe nổi dậy sớm muộn sẽ phải hạ cờ đầu hàng vì không còn nguồn tiếp tế, giống như trận đánh diễn ra tại thành phố Homs cuối năm 2014. Khi đó, các nhóm nổi dậy địa phương đã tuyên bố đầu hàng sau nhiều tháng bị quân đội Syria bao vây.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của phong trào Hezbollah và Lực lượng Quốc phòng (NDF), đã cắt đứt tuyến đường tiếp tế trọng yếu của nhóm khủng bố tại khu vực phía nam tỉnh Aleppo.

“Kết quả của cuộc tấn công mới nhất này, Mặt trận al-Nusra và Quân đội Syria Tự do (FSA) sẽ không còn đường tiếp tế tới Khu công nghiệp Al-Ramouseh”, giới phân tích quân sự nhận định.

Tình hình Syria: Giao tranh nổ ra ngay bên trong thành phố Aleppo - ảnh 2

Quân đội Syria sẽ phải đẩy lùi khủng bố IS và Al Nusra nếu muốn hoàn toàn bao vây thành phố Aleppo.

Quân đội Syria mới đây cũng đẩy lùi thành công đợt tập kích bất ngờ của khủng bố IS trên tuyến đường chiến lược gần Aleppo.

Theo RIA Novosti, các phiến quân đã bất ngờ tập kích, chặn tuyến đường huyết mạch và ngăn không cho xe cộ qua lại.

“Khủng bố đã tấn công tuyến đường chiến lược thuộc vùng lân cận của thị trấn Khanaser, gần Aleppo”, nguồn tin cho biết.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu