Trực thăng ‘cá sấu' Ka-52 của Nga hiện diện ở Syria

0
Chia sẻ

Trực thăng tấn công hiện đại nhất của Nga bao gồm “cá sấu” Kamov Ka-52 và “thợ săn đêm” Mil Mi-28N được cho là đã xuất hiện gần căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Theo Sputnik, trực thăng Ka-52 và Mi-28N có thể có thể được nhìn thấy rõ trong video do phóng viên đài truyền hình Syria ghi lại tại khu vực lân cận của căn cứ không quân Hmeymim.

Đoạn video chỉ kéo dài vài giây nhưng có thể dễ dàng nhận ra đó là trực thăng Ka-52 nhờ vào thiết kế riêng biệt.

Trực thăng ‘cá sấu' Ka-52 của Nga hiện diện ở Syria - ảnh 1Trực thăng "cá sấu" Kamov Ka-52 của Nga.

Trực thăng Kamov Ka-52, cùng với các phiên bản khác là trực thăng tấn công Ka-50 Black Shark thường được quân đội Nga sử dụng với mục đích hỗ trợ lực lượng đặc nhiệm. Còn Mil Mi-28 đóng vai trò là trực thăng vũ trang hạng nặng chính.

Ka-52 là loại trực thăng tấn công hoạt động trong mọi thời tiết, cả ban ngày lẫn ban đêm, có khả năng tấn công và tiêu diệt các loại mục tiêu mặt đất (bọc thép lẫn không bọc thép), máy bay (bay tốc độ chậm), tiêu diệt sinh lực địch ở tiền tuyến lẫn ở nơi đóng quân của các đơn vị dự bị, thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, định vị mục tiêu, hỗ trợ cho các đơn vị mặt đất và phối hợp hoạt động của các trực thăng quân sự khác.

Ka-52 có thể đạt tốc độ tối đa 300 km/h, tầm xa bay thực tế 460 km, trần bay động 5500 m và tải trọng cất cánh tối đa 10.8 tấn. Nó được trang bị một khẩu pháo cỡ nòng 30 mm, các loại tên lửa không điều khiển và có điều khiển và có thể mang 2 tấn vũ khí trên 4 giá treo vũ khí bên ngoài.

Đây thông tin đầu tiên xác nhận sự xuất hiện các loại trực thăng tối tân của Nga ở Syria khi chiến dịch không kích chống khủng bố vẫn đang tiếp diễn.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu