Tin Mới

Bệnh nhi 3 tháng tuổi mắc Covid-19 được chuyển xuống BV Nhi trung ương

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo đó, bé gái N.G.L. là bệnh nhi thứ 15 tại Việt Nam được xác định nhiễm Covid-19, hiện bệnh nhi đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, sức khỏe trong tình trạng ổn định.

Bé gái N.G.L (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - bệnh nhân thứ 15 tại Việt Nam dương tính với Covid-19 đã được chuyển từ phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên) đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Một lãnh đạo Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, qua khám bệnh, sức khỏe của cháu bé hiện ổn định. Cháu bé không sốt, không ho, nhịp tim 140 lần/phút, SpO2 đạt 97%, tức là độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi bảo đảm an toàn, tình trạng không tiến triển nặng so với trước khi được xác định dương tính với Covid-19.

Bé N.G.L. là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở Việt Nam nhiễm Covid-19. Cháu bé này được xác định bị lây nhiễm do tiếp xúc với bà ngoại, có địa chỉ thường trú tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Hiện nay, mẹ bệnh nhi N.G.L vẫn đang trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm xem có nhiễm nCoV hay không và đang ở cùng khu cách ly với cháu bé do cháu còn quá nhỏ. Trong thời gian theo dõi tại khu vực cách ly, mẹ cháu bé được khuyến cáo không cho con bú trực tiếp.

Xác nhận với báo Tuổi Trẻ, một lãnh đạo huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc cho biết tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly phong tỏa toàn bộ xã Sơn Lôi (có hơn 10.600 nhân khẩu) thuộc huyện Bình Xuyên từ ngày 13/2. Các hộ dân trong khu vực được cách ly sẽ được hỗ trợ toàn bộ tiền ăn và nhu yếu phẩm cần thiết.

Trong ngày 13/2, địa phương sẽ tăng cường các chốt thực hiện cách ly triệt để, trước đây là các chốt chỉ hạn chế việc đi lại.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo