Tin Mới

Chuẩn bị xét xử vụ nam sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngoài 3 bị cáo là Nguyễn Bích Quy, Doãn Quý Phiến và Nguyễn Thị Thủy, phiên tòa xét xử còn có đại diện trường Gateway và công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà.

Cụ thể, vào ngày 14/1 Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) sẽ xét xử sơ thẩm 3 bị cáo trong vụ án học sinh tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway, phiên tòa diễn ra trong 1 ngày.

Những người bị đưa ra xét xử gồm bà Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, người đưa đón học sinh) và ông Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway) bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người”; bà Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, là giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh tử vong) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tại phiên xử, đại diện trường Gateway, Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà sẽ có mặt với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan; 2 giám định viên của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và 25 người làm chứng đến phiên tòa, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Theo cáo trạng, khoảng 6h ngày 6/8, ông Phiến đi xe ô tô đón bà Quy đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng L. (sinh ngày 13/6/2013, học sinh lớp 1 Tokyo).

Đến 7h22 cùng ngày, ô tô do ông Phiến chở 13 học sinh đến cổng phụ trường Tiểu học Gateway. Khi dừng xe, lái xe Phiến vẫn ngồi ở vị trí ghế lái.

Trong khi đó, bà Quy gọi các học sinh chuẩn bị xuống xe. Bà xuống trước mở cửa xe ô tô cho học sinh xuống. Khi đó, có 2 cháu là chị em sinh đôi quấy khóc nên bà Quy một tay bế 1 cháu, tay còn lại dắt cháu thứ 2 xuống xe.

Lúc này, các cháu học sinh đã xuống xe, nhưng không có cháu L. Bà Quy không kiểm tra xe ô tô mà đóng ngay cửa xe và đưa học sinh vào trong sân trường.

Khoảng 15h30 cùng ngày, lái xe Phiến đến bãi gửi xe lấy ô tô lái đến trường Gateway. Khi bà Quy mở cửa xe để đưa học sinh lên thì phát hiện cháu L. nằm dưới sàn, phía sau ghế lái. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Cáo buộc cho rằng, bà Nguyễn Bích Quy do cẩu thả trong việc kiểm tra, quản lý học sinh đến lớp; ông Doãn Quý Phiến do không kiểm tra khoang hành khách xe ô tô nên dẫn đến việc cháu L. bị bỏ quên trong thời gian từ khoảng 7h23' đến 16h15' trên ô tô.

Bị can Nguyễn Thị Thủy bị cáo buộc đã không thực hiện trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, khi điểm danh biết cháu L. vắng mặt không có lý do nhưng đã không liên lạc với gia đình cháu bé.

Hành vi của các bị can đã dẫn đến hậu quả cháu L. bị bỏ quên trên ô tô và tử vong vì suy hô hấp tuần hoàn do sốc nhiệt trong không gian giới hạn, theo VietNamNet.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo