Tin Mới

Đà Nẵng đưa nhóm khách Hàn Quốc không chịu cách ly về nước tối nay, 25/2

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đà Nẵng sẽ chuẩn bị phương tiện để đưa nhóm 20 khách tới từ TP Daegu, Hàn Quốc, ra sân bay về nước tối nay.

Xe đưa hành khách người Việt Nam và Hàn Quốc trên chuyến bay từ Daegu (24-2) đi cách ly - Ảnh: Tuổi Trẻ

Trưa 25/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan bàn việc đưa một số du khách Hàn Quốc về nước.

Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng, Giám đốc các Sở: Y tế, Ngoại vụ, Tư pháp và lãnh đạo các đơn vị: Sở Giao thông Vận tải, Công an TP, Cảng vụ Hàng không miền Trung, Đại diện Hãng hàng không Vietjet Air khu vực miền Trung và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP.

Sau khi nghe đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng, ý kiến của các đơn vị dự họp, Chủ tịch UBND TP kết luận:

Vừa qua, một số công dân Hàn Quốc đến TP Đà Nẵng du lịch, công tác, tuy nhiên, thời điểm đến của các công dân Hàn Quốc rơi vào dịp Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có công văn số 868/BYT-DP ngày 24/02/2020 hướng dẫn cách ly đối với người từ Hàn Quốc. Các cơ quan chức năng của TP đã thông báo đến các công dân Hàn Quốc này và đề nghị cách ly theo quy định.

Đà Nẵng đưa nhóm khách Hàn Quốc không chịu cách ly về nước tối nay, 25/2 - ảnh 1

Bên cạnh một số công dân Hàn Quốc thống nhất việc cách ly cũng có một số người khác mong muốn được quay lại Hàn Quốc. Theo nguyện vọng của các công dân Hàn Quốc này, trên cơ sở đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng, Cảng vụ Hàng không miền Trung, Hãng hàng không Vietjet Air và các điều kiện về y tế, UBND TP thống nhất đưa các công dân Hàn Quốc nêu trên về nước bằng đường hàng không (đi đường riêng, từ nơi cách ly đến chân cầu thang máy bay).

Giao sở Giám đốc Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Giao thông Vận tải làm việc trực tiếp với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng, Cảng vụ Hàng không miền Trung, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đưa các công dân Hàn Quốc nêu trên trở về nước trên chuyên bay tối 25/02/2020.

Trước đó, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet chở 80 người từ Daegu (Hàn Quốc) hạ cánh ở Sân bay TP Đà Nẵng vào lúc hơn 10h ngày 24/2. Trong số này có 58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo