Tin Mới

Gần 800 bánh chưng tặng các bệnh nhân ở Hà Nội

Báo nói Ngày Nay
Trong không khí chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020, gần 800 bánh chưng, 650 cây giò cùng một số phần quà vừa được CLB Thiện nguyện nhóm học sinh THPT Hà Nội niên khóa 1992 - 1995 (9295 Hà Nội) trao cho các bệnh nhân đang điều trị tại một số bệnh viện ở Hà Nội, với mong muốn mang đến cho họ một mùa xuân ấm áp, tràn ngập yêu thương.

Trong 3 ngày 4 - 6/1, CLB thiện nguyện 9295 Hà Nội đã kêu gọi và huy động các thành viên tham gia chương trình “Tết sum vầy - Tết có bánh chưng 2020”, trong đó gói và luộc gần 800 bánh chưng, 650 cây giò, và tận tay trao tặng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương và Khoa điều trị bệnh phong, Bệnh viện Da liễu Hà Nội.

Gần 800 bánh chưng tặng các bệnh nhân ở Hà Nội - ảnh 1

Các thành viên trong CLB thiện nguyện 9295 Hà Nội đem bánh chưng tới cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

“Chúng tôi mong muốn mang đến cho các bệnh nhân một mùa xuân tràn ngập yêu thương; động viên họ có thêm sức mạnh tinh thần để vượt qua nỗi đau thể xác. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, chung tay giúp mọi người đón Tết cổ truyền ấm áp, nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, hạnh phúc” - Chủ tịch CLB thiện nguyện 9295 Hà Nội Dương Thế Anh chia sẻ.

Gần 800 bánh chưng tặng các bệnh nhân ở Hà Nội - ảnh 2

Bánh chưng được các thành viên CLB thiện nguyện 9295 Hà Nội tự gói, luộc và tận tay trao tới từng bệnh nhân.

Đây là năm thứ 4, CLB thiện nguyện 9295 Hà Nội phát động và tổ chức thực hiện nghĩa cử này, được đông đảo các thành viên trong cộng đồng 9295 Hà Nội nhiệt tình hưởng ứng, với mong muốn giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, những người kém may mắn được đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Các năm trước, ngoài bệnh nhi, bệnh nhân nghèo, CLB còn tặng bánh chưng cho người vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Gần 800 bánh chưng tặng các bệnh nhân ở Hà Nội - ảnh 3

Các em nhỏ được nhận quà từ CLB thiện nguyện 9295 Hà Nội.

Thực tế, chương trình này không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, mà còn giúp chính các thành viên cộng đồng 9295 Hà Nội thêm gắn kết trong các hoạt động cộng đồng. Nhiều thành viên đưa cả con em mình tham gia sự kiện ý nghĩa này, để tìm hiểu và học cách gói bánh chưng, biết chia sẻ với những người kém may mắn trong những thời khắc thiêng liêng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo