Tin Mới

Hà Nội tiếp tục xử phạt nhiều trường hợp ra đường không cần thiết

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 4/4, Công an TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp cá nhân ra đường, tụ tập nơi công cộng hoặc không đeo khẩu trang vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội.

Công an quận Hoàn Kiếm xử lý người dân không đeo khẩu trang trên địa bàn. Ảnh: Kinh tế & Đô thị

Ngày 6/4, thông tin từ Công an phường Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) cho biết đơn vị này đã xử phạt hành chính 5 thanh niên vì ra đường với lý do không cần thiết.

Nhóm thanh niên bị công an phát hiện khi đang đi tìm quán game. Mỗi người bị phạt 200.000 đồng về hành vi không thực hiện biện pháp để bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế, theo quy định tại Nghị định 176/2013, theo nguồn tin từ báo Pháp luật TP HCM.

Cùng ngày, Công an phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) và các đơn vị chức năng đã phát hiện và xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 trường hợp vi phạm không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người trong việc phòng, chống dịch COVID-19 mà Thủ tướng Chính phủ đã ban hành.

Trước đó, tổ công tác liên ngành của phường Dịch Vọng Hậu trong quá trình làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên địa bàn không ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã phát hiện 2 trường hợp người dân ra ngoài tụ tập, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của UBND - TP Hà Nội.

Khi đưa về trụ sở, sau khi được cơ quan chức năng tuyên truyền, giáo dục, hai người dân đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình. Với hành vi vi phạm, gây nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm, truyền dịch COVID-19 trong cộng đồng, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt cả hai người với tổng số tiền 15 triệu đồng, báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo