Tin Mới

Hành khách bị phạt 4 triệu đồng vì lén hút thuốc trong nhà vệ sinh máy bay

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trên chuyến bay QH 1153 từ Vinh đi TP.HCM, một nam hành khách bị phát hiện lén hút thuốc trong buồng vệ sinh trên tàu bay.

Ảnh minh họa.

Thông tin VTC News có được, sự việc trên nhanh chóng được tổ bay phát hiện và lập biên bản xử lý sự việc. Cảng vụ Hàng không miền Nam sau đó đã ra quyết định phạt nam hành khách này 4 triệu đồng.

Theo tổ bay, nam hành khách này dù đã có các hướng dẫn nhưng vẫn bất chấp quy định của chuyến bay và lén vào nhà vệ sinh hút thuốc. Hệ thống báo cháy của máy bay ngay lập tức phát tín hiệu có khói, tiếp viên đã đến buồng vệ sinh kiểm tra và phát hiện có một điều thuốc lá đã hút.

Hành khách này sau đó đã thừa nhận là người vừa hút thuốc lá trong buồng vệ sinh.

Như báo Giao Thông đã đưa tin, trước đó, vào ngày 14/1/2020, một nam hành khách người Hàn Quốc đi trên chuyến bay VJ861 từ Incheon (Hàn Quốc) về TP.HCM cũng đã bị phi hành đoàn phát hiện với lỗi tương tự. Không ngoại lệ, nam hành khách này đã bị phạt nặng theo quy định.

Nhiều năm qua, trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific cũng như nhiều hãng hàng không quốc tế khác đều tuyệt đối không cho phép hành khách hút thuốc lá.

Sau khi hành khách lên máy bay, bao giờ tiếp viên cũng đọc phát thanh thông báo: “Đây là chuyến bay không hút thuốc” và cảnh báo thêm rằng, ngay cả trong nhà vệ sinh hút thuốc cũng được lắp đặt hệ thống báo khói. Tuy nhiên, rất nhiều hành khách không hiểu vì vô tình hay cố ý vẫn “thản nhiên” hút thuốc trên tàu bay.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo