Tin Mới

Khai thác chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên sau dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo chuyến bay VN310 hành trình Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) đã cất cánh an toàn từ Nội Bài vào lúc 6h30 sáng 19/9.

Hành khách trên chuyến bay VN310 từ Hà Nội đi Tokyo. Ảnh: VOV

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-10, một trong những loại tàu bay thân rộng hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay. Hành trình có thời lượng là 5 giờ 15 phút, với điểm đến là sân bay Narita tại Tokyo (Nhật Bản).
Số lượng hành khách trên chuyến bay gần 60 người, chủ yếu là các du học sinh, người lao động đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống. Chuyến bay cũng chở một số công dân Nhật Bản về nước. Bên cạnh chở hành khách, chuyến bay còn kết hợp chở hàng hóa nhằm phục vụ giao thương, sản xuất.
Theo đại diện Vietnam Airlines, hành khách trên chuyến bay được sắp xếp ngồi giãn cách nhằm đáp ứng các quy định về phòng chống dịch bệnh.
Hành khách cũng phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của nhà chức trách Nhật Bản khi nhập cảnh như có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khởi hành, khai báo lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày, tải ứng dụng xác nhận tiếp xúc…
Khai thác chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên sau dịch COVID-19 - ảnh 1

Dự kiến trong tháng 9, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thực hiện 2 chuyến bay nữa từ Hà Nội đi Tokyo vào các ngày 25/9, 30/9 và 1 chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đi Tokyo vào ngày 30/9.

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo