Tin Mới

Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng môi giới lao động sang Anh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau khi tiếp nhận thông tin của 10 gia đình có người thân mất tích khi đi "lao động chui" tại Vương quốc Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xác minh thông tin, điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân, tổ chức liên quan.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - PGĐ Công an Hà Tĩnh.

Vào ngày 1/11, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Phó GĐ Công an Hà Tĩnh cho biết, 2 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm gia vì có liên quan đến hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn.

Ngoài 2 đối tượng trên, cơ quan điều tra cũng đã triệu tập lấy lời khai một số đối tượng khác liên quan tới đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép ở Hà Tĩnh, báo VietNamNet đưa tin.

Được biết, trong số đơn trình báo của người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh về 10 trường hợp "mất liên lạc" với gia đình khi trên đường sang Anh, ở huyện Can Lộc có 8 trường hợp, huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh mỗi địa phương có 1 trường hợp.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN (từ máu, tóc, móng tay...) của các gia đình có trình báo người thân mất tích để gửi sang Anh phục vụ công tác xác định danh tính các nạn nhân và công tác điều tra.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh đang phối hợp các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các địa phương tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm minh các đối tượng theo quy định của pháp luật, theo báo Tuổi Trẻ Online.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo