Tin Mới

Nghệ An: Bắt quả tang đối tượng giả danh phóng viên tống tiền doanh nghiệp

(Ngày Nay) - Đối tượng Hoàng đã mạo danh là phóng viên của tạp chí Quê hương Ngày nay để tống tiến một doanh nghiệp khai thác đất với số tiền là 11 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Huy Hoàng. Ảnh: VietNamNet

Tối ngày 27/1, trao đổi với báo Người Lao Động, Đại tá Cao Tiến Mai - Trưởng công an huyện Nam Đàn (Nghệ An), xác nhận thông tin đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Huy Hoàng (SN 1975, trú TP Vinh, Nghệ An) đã có hành vi giả danh phóng viên để tống tiền doanh nghiệp.

Khoảng 12h trưa cùng ngày, Công an xã Nam Thái phối hợp với Công an huyện bắt giữ đối tượng Nguyễn Huy Hoàng khi đang có hành vi tống tiền một doanh nghiệp.

Khi bị bắt, đối tượng Hoàng xuất trình một giấy giới thiệu do tạp chí Quê hương Ngày nay cấp và bị nghi là giả.

Theo Đại tá Mai, chủ doanh nghiệp bị Hoàng tống tiền tên là Thọ, hành nghề khai thác đất, số tiền bị chiếm đoạt là 11 triệu đồng.

Trả lời báo VietNamNet, ông Ngô Doanh - đại diện tạp chí Quê hương Ngày nay tại miền Trung - Tây Nguyên cho biết, người bị Công an huyện Nam Đàn bắt giữ không phải là phóng viên hay cộng tác viên của tạp chí.

“Tôi đã báo cáo Tổng biên tập, rà soát lại thì không có người nào tên là Hoàng. Người này giả danh phóng viên tạp chí để tống tiền doanh nghiệp” - ông Doanh thông tin.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo