Tin Mới

Nữ bệnh nhân thứ 166 được chữa khỏi tại Ninh Bình

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ngày 4/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng điều trị tại bệnh viện sau 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân V.T.L (25 tuổi, quê Bắc Giang) trở về từ Thái Lan là bệnh nhân thứ 166 tại Việt Nam. Hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã điều trị khỏi cho cả 10 bệnh nhân COVID-19.

BS.CKII.Chu Thị Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, trong quá trình điều trị bệnh nhân Covid-19, BV đã áp dụng phác đồ điều trị của Bộ Y tế, điều trị kháng sinh, hạ nhiệt, bù nước, điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng, kết hợp những kinh nghiệm về các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp và các bệnh lây nhiễm thông thường. 

Ngoài ra, BV còn hệ thống camera theo dõi tại buồng bệnh, có hệ thống trực tuyến kết nối trực tiếp từ khu cách ly đặc biệt với lãnh đạo bệnh viện và mỗi lãnh đạo trực để theo dõi sát hoạt động điều trị cho bệnh nhân để có hướng xử trí kịp thời.

"Khi bệnh nhân khỏi bệnh ra viện không chỉ nhân viên khu cách ly mà tất cả nhân viên y tế bệnh viện rất phấn khởi, bởi vì có kết quả điều trị thành công cho bệnh nhân, đưa họ trở về với cộng đồng", bác sỹ Giang nói. 

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, đến nay tại tỉnh này đã có 13 ca bệnh được xác định mắc COVID-19.

Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chỉ còn một bệnh nhân số 170 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn.

Bệnh nhân số 170 cũng đã có 4 lần xét nghiệm liên tiếp đều âm tính với SARS-CoV-2, đang được theo dõi để thực hiện thủ tục xuất viện.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo