Tin Mới

QLTT Hà Nội: Xử phạt các cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế không niêm yết giá

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Qua kiểm tra, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nội phát hiện hầu hết các cơ sở kinh doanh không niêm yết giá, có dấu hiệu găm giữ hàng hóa. Đội QLTT số 1 đã lập biên biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế không niêm yết giá và yêu cầu các cơ sở bán ngay ra thị trường số khẩu trang hiện có cũng như cam kết bán đúng giá đã niêm yết và hàng hóa phải có đầy đủ chứng từ nguồn gốc, cũng như đảm bảo chất lượng.

Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế tại trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế HAPU - số 01 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tại văn bản số 82/QLTTHN-NVTH ngày 30/01/2020 về việc tăng cường công tác phối hợp, đảm bảo ATTP, kiểm tra, kiểm soát giá cả hàng hóa, mặt hàng khẩu trang y tế.

Cụ thể, sáng ngày 31/01/2020, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nội tiến hành kiểm tra 06 cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế tại trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế HAPU - số 01 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

QLTT Hà Nội: Xử phạt các cơ sở kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế không niêm yết giá - ảnh 1

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 1 phát hiện hầu hết các cơ sở kinh doanh không niêm yết giá. 

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nội phát hiện hầu hết các cơ sở kinh doanh không niêm yết giá, có dấu hiệu găm giữ hàng hóa. Đội QLTT số 1 đã lập biên biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế không niêm yết giá và yêu cầu các cơ sở bán ngay ra thị trường số khẩu trang hiện có cũng như cam kết bán đúng giá đã niêm yết và hàng hóa phải có đầy đủ chứng từ nguồn gốc, cũng như đảm bảo chất lượng.

Nhu cầu mua khẩu trang y tế của người dân là rất lớn vì vậy một số cơ sở kinh doanh nhân cơ hội này tăng giá để trục lợi.

Trao đổi với PV Ngày Nay, Ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội QLTT số 1 cho biết: "Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 tiếp tục tập trung kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa là khẩu trang y tế các loại, sản phẩm sát khuẩn - tay - chân - miệng các loại trên các khâu lưu thông hàng hóa bao gồm cả kinh doanh truyền thống và thương mại điện tử, đảm bảo thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục QLTT và CỤc QLTT Hà Nội".

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo