Tin Mới

Quảng Ninh cách ly 159 hành khách về từ châu Âu

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sáng 16/3, ba chuyến bay gồm: VN0054, VN0018, VN0036 chở theo 159 hành khách từ châu Âu đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Máy bay đậu tại khu vực đặc biệt. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trong đó, chuyến bay VN0054, cất cánh từ London (Anh) chở theo 97 hành khách là công dân Việt Nam; VN0018, cất cánh từ Paris (Pháp) chở theo 43 hành khách là công dân Việt Nam; VN0036, cất cánh từ Frankfurt (Đức) chở theo 19 hành khách (18 công dân Việt Nam, 1 khách nước ngoài).
Khi máy bay hạ cánh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt, đảm bảo không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay. Toàn bộ đội bay, hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt và đưa về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, Trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh và một số khu vực theo quy định.
Quảng Ninh cách ly 159 hành khách về từ châu Âu - ảnh 1

Xe quân sự tiến vào đón các hành khách tới nơi cách ly. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Để đảm bảo an toàn, phòng ngừa lây nhiễm chéo, trong quá trình vận chuyển, tổ bay và nhân viên mặt đất đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng; phối hợp với nhà chức trách tại các nước châu Âu triển khai kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách, phi hành đoàn trước khi lên máy bay; không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên các chuyến bay này.

Trước đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng đã đón các chuyến bay đến từ những điểm nóng của dịch COVID-19 như Trung Quốc, Hàn Quốc, đưa công dân Việt Nam, trong đó có những cháu nhỏ mới 2 tháng tuổi về nước an toàn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo