Tin Mới

Quảng Trị nới lỏng giãn cách xã hội

(Ngày Nay) - Chiều 25/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của tỉnh Quảng Trị đã họp bàn và đưa ra quyết định nới lỏng giãn cách xã hội để vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa khôi phục, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân giải quyết khó khăn.

Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, khẳng định tỉnh này sẽ thực hiện phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ nhưng có sự linh hoạt.

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu vẫn chưa được mở cửa. Trong khi đó, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh, hoạt động vận chuyển hành khách công cộng được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19; tăng cường quản lý, giám sát và cách ly tập trung tất cả trường hợp về địa phương từ các vùng có dịch; tiếp tục duy trì các chốt kiểm dịch y tế tại các cửa ngõ đường bộ vào địa bàn tỉnh; không tập trung quá 20 người trong 1 phòng; không tập trung từ 30 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, cơ sở khám, chữa bệnh.

Kể từ 19 giờ ngày 25/8, hai khu vực thuộc địa bàn thành phố Đông Hà gồm: Tổ 5A, Khu phố 1, phường Đông Lễ và Khu phố 2, phường Đông Giang được dỡ bỏ phong tỏa tạm thời.

Vào chiều 7/8, Tổ 5A, Khu phố 1, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà là 1 trong 2 khu vực đầu tiên trên địa bàn tỉnh phải phong tỏa tạm thời vì có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19.

Chiều 9/8, Khu phố 2, phường Đông Giang là 1 trong 3 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm với COVID-19 được phong tỏa tạm thời.

Được biết, cùng thời điểm được phong tỏa tạm thời với Khu phố 2, phường Đông Giang, tầng 6, tòa nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được dỡ bỏ phong tỏa từ 16 giờ, ngày 21/8.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 7 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 ca tử vong, tỉnh này cũng đã xét nghiệm PCR cho 18.256 trường hợp, test nhanh 16.470 trường hợp.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo