Tin Mới

Xử phạt các trường hợp tụ tập hát karaoke tại Hải Dương

(Ngày Nay) - Chỉ trong 2 ngày 18-19/8, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương liên tục xử phạt các trường hợp tụ tập đi hát karaoke, vi phạm quy tắc phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 18/8, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Tứ Kỳ phối hợp với Công an huyện kiểm tra, phát hiện quán karaoke Mộc ở phố Quý Cao, xã Nguyên Giáp vẫn hoạt động.

Tại thời điểm kiểm tra có 7 người trong quán gồm 3 nam và 4 nhân viên nữ đang hát tại phòng hát số 1. Chủ quán là Phạm Thị Thu Phương (sinh năm 1985, ở thôn An Hộ, xã Quang Trung, Tứ Kỳ).|
 
Đoàn kiểm tra đang củng cố hồ sơ và đề xuất xử phạt vì không chấp hành quy định của Chủ tịch UBND tỉnh về tạm dừng hoạt động kinh doanh giải trí để phòng chống dịch COVID-19. Cùng ngày, huyện Tứ Kỳ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 3 trường hợp ở các xã Đại Hợp, Hưng Đạo, Ngọc Kỳ do chậm khai báo y tế, mức phạt mỗi trường hợp là 300.000 đồng.  

Ngày 17/8, Công an huyện Ninh Giang và Công an xã Kiến Quốc đã kiểm tra quán karaoke Dubai tại xã Kiến Quốc, phát hiện có 12 đối tượng tụ tập "bay lắc" tại phòng hát số 3. Các đối tượng gồm 5 nam, 7 nữ, từ 18-38 tuổi, đến từ nhiều địa phương như Hải Dương, Thái Bình, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Tang vật thu giữ gồm nhiều mảnh vỡ của viên nén. Qua xét nghiệm có 9 đối tượng dương tính với ma túy. Tại thời điểm kiểm tra, chủ quán là Bùi Hương Sơn, sinh năm 1991, trú tại xã Kiến Quốc không có mặt.

Cũng trong tối 18/8 và ngày 19/8, lực lượng chức năng thành phố Hải Dương đã xử phạt 13 trường hợp vi phạm quy định không đi ra đường khi không có việc thực sự cần thiết với mức xử phạt từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng/trường hợp; xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, không khai báo y tế, chống đối, phản ứng lực lượng chức năng; đăng ảnh không đúng sự thật trên mạng xã hội về vệ sinh dịch tễ.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo