Ăn chay giúp giảm cân nhanh hơn

(Ngày Nay) - Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, cách nhanh nhất để giảm cân là loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi khẩu phần, hoặc ăn chay.
Ăn chay giúp giảm cân nhanh hơn

Theo Daily Mail, nghiên cứu với hơn 1.000 người tham gia cho thấy, những người vẫn dùng thịt trong chế độ ăn kiêng giảm trung bình 1 kg/tháng. Con số này chỉ bằng một nửa so với người ăn chay.

Theo Lee Smith, Giám đốc điều hành Công ty giảm cân Forza, người ăn chay thường dễ thích nghi với các chế độ ăn kiêng nên giảm cân hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhóm người này có xu hướng sống lành mạnh, tập thể thao nhiều hơn.

Gần 90% người ăn chay chủ động chọn những món ít chất béo khi đi siêu thị. Họ cũng dễ dàng từ chối sự hấp dẫn của các cửa hàng thức ăn nhanh, ít lui tới nhà hàng.

Ăn chay giúp giảm cân nhanh hơn ảnh 1
Ăn chay thường giúp con người có một cuộc sống lành mạnh hơn. Ảnh: Alamy.

"Thịt vẫn là thức ăn rất tốt cho cơ thể. Nhưng chúng ta thường ăn thịt được chế biến theo cách có hại. Đùi gà nướng chỉ chứa 135 calo, nhưng sẽ tăng thành 290 calo nếu nó được chiên trong quy trình làm thức ăn nhanh. Một đĩa khoai tây chiên thậm chí chứa tới 300 calo”, ông Lee cho biết.

Hiện nay, Anh là đất nước có tỷ lệ người ăn chay cao nhất trong số các nước phát triển, chiếm 12% dân số. Ở Ấn Độ, lượng người không ăn thịt lên đến khoảng 400 triệu, gần 1/3 dân số.

Theo Zing
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng tân Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
(Ngày Nay) -Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.