Anh thành lập cơ quan quản lý bóng đá độc lập

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Anh có kế hoạch thành lập một cơ quan quản lý độc lập trong lĩnh vực bóng đá, chịu trách nhiệm về các vấn đề về tài chính, quyền sở hữu câu lạc bộ và quản trị công ty.
Anh thành lập cơ quan quản lý bóng đá độc lập

Trong thông báo ngày 25/4, Cục Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (DCMS) của Anh cho biết cơ quan trên sẽ được giao thẩm quyền theo luật định, trong đó có cấp phép hoạt động cho các câu lạc bộ bóng đá, quyết định hình thức xử phạt nếu có vi phạm... Chính phủ Anh dự kiến thông qua 10 đề xuất liên quan được đưa ra trong trong báo cáo đánh giá thực trạng quản lý lĩnh vực bóng đá, do cựu Bộ trưởng Thể thao Tracey Crouch công bố vào tháng 11/2021. Báo cáo nêu bật những bất cập trong lĩnh vực bóng đá hiện nay ở Anh.

Theo DCMS, cơ quan quản lý bóng đá mới thành lập sẽ được giao nhiệm vụ tiến hành kiểm tra nâng cao đối với các chủ sở hữu và giám đốc câu lạc bộ, cả trước khi mua lại một câu lạc bộ cũng như trong quá trình hoạt động, nhằm nâng cao trách nhiệm giải trình, bao gồm các nguồn tài trợ. Bài kiểm tra này sẽ thay thế các bài kiểm tra hiện tại của Giải bóng đá ngoại hạng Anh, Liên đoàn bóng đá Anh và Hiệp hội bóng đá Anh. Ngoài ra, cơ quan này cũng sẽ được trao quyền giám sát tình hình tài chính của các câu lạc bộ, thu thập thông tin, điều tra và thực thi pháp luật.

Thủ tướng Anh Boris Johnson nhấn mạnh: "Bóng đá đưa bạn bè, gia đình và cộng đồng đến gần với nhau, đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện theo đề xuất của người hâm mộ nhằm đảm bảo sự phát triển của môn thể thao truyền thống của đất nước". Ông cũng cho biết chính phủ sẽ đầu tư 230 triệu bảng Anh (294,47 triệu USD) để nâng cấp các sân cỏ, tăng cường tiếng nói của người hâm mộ trong việc điều hành các câu lạc bộ.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3, bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.
Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Lân Thắng
Bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Lân Thắng
(Ngày Nay) - Nguyễn Lân Thắng bị bắt tạm giam với tội danh Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Bị cáo Trương Quốc Cường, cựu thứ trưởng Bộ Y tế, cựu cục trưởng Cục quản lý Dược.
Vụ buôn bán thuốc giả: 10 bị cáo làm đơn kháng cáo
(Ngày Nay) - Bản án sơ thẩm ngày 19/5 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo trong vụ án "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố khác và Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế”. Đến nay, 10 bị cáo (trên tổng số 14 bị cáo) đã làm đơn kháng cáo.
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những điểm thí sinh cần lưu ý
Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những điểm thí sinh cần lưu ý
(Ngày Nay) - Chỉ còn 2 ngày nữa, các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022. Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ tổ chức 1 đợt thi cho tất cả thí sinh trên cả nước, với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi.