Anh thành lập cơ quan quản lý bóng đá độc lập

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Anh có kế hoạch thành lập một cơ quan quản lý độc lập trong lĩnh vực bóng đá, chịu trách nhiệm về các vấn đề về tài chính, quyền sở hữu câu lạc bộ và quản trị công ty.
Anh thành lập cơ quan quản lý bóng đá độc lập

Trong thông báo ngày 25/4, Cục Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (DCMS) của Anh cho biết cơ quan trên sẽ được giao thẩm quyền theo luật định, trong đó có cấp phép hoạt động cho các câu lạc bộ bóng đá, quyết định hình thức xử phạt nếu có vi phạm... Chính phủ Anh dự kiến thông qua 10 đề xuất liên quan được đưa ra trong trong báo cáo đánh giá thực trạng quản lý lĩnh vực bóng đá, do cựu Bộ trưởng Thể thao Tracey Crouch công bố vào tháng 11/2021. Báo cáo nêu bật những bất cập trong lĩnh vực bóng đá hiện nay ở Anh.

Theo DCMS, cơ quan quản lý bóng đá mới thành lập sẽ được giao nhiệm vụ tiến hành kiểm tra nâng cao đối với các chủ sở hữu và giám đốc câu lạc bộ, cả trước khi mua lại một câu lạc bộ cũng như trong quá trình hoạt động, nhằm nâng cao trách nhiệm giải trình, bao gồm các nguồn tài trợ. Bài kiểm tra này sẽ thay thế các bài kiểm tra hiện tại của Giải bóng đá ngoại hạng Anh, Liên đoàn bóng đá Anh và Hiệp hội bóng đá Anh. Ngoài ra, cơ quan này cũng sẽ được trao quyền giám sát tình hình tài chính của các câu lạc bộ, thu thập thông tin, điều tra và thực thi pháp luật.

Thủ tướng Anh Boris Johnson nhấn mạnh: "Bóng đá đưa bạn bè, gia đình và cộng đồng đến gần với nhau, đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện theo đề xuất của người hâm mộ nhằm đảm bảo sự phát triển của môn thể thao truyền thống của đất nước". Ông cũng cho biết chính phủ sẽ đầu tư 230 triệu bảng Anh (294,47 triệu USD) để nâng cấp các sân cỏ, tăng cường tiếng nói của người hâm mộ trong việc điều hành các câu lạc bộ.

Triều Tiên phóng thành công tên lửa đẩy mới Chollima-1, đưa vệ tinh trinh sát Malligyong-1 vào quỹ đạo từ Bãi phóng vệ tinh Sohae ở quận Cholsan, tỉnh Bắc Phyongan.
Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
(Ngày Nay) - Các chuyên gia nhận định với kênh Al Jazeera rằng cả Nga và Ukraine sẽ không lùi bước trước các cuộc tấn công và phản công trong mùa Đông năm nay, nhưng có thể kỳ vọng về đàm phán vào năm tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Noel Quinn. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch WEF và Tổng giám đốc HSBC
(Ngày Nay) - Nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP28) tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), chiều 2/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende và tiếp Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn HSBC (Vương quốc Anh).
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.