Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Sáng và trưa 6/3, bộ phận không khí lạnh này ảnh hưởng đến Đông Bắc Bắc Bộ; từ chiều 6/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, sau đó đến Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét

Từ chiều tối và đêm 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 15-18 độ C. Khu vực vùng núi từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-19 độ C.

Trên biển, từ trưa và chiều 6/3, vịnh Bắc Bộ chuyển gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Tối và đêm 6/3, khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3,5m. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 6/3, phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng; riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng; đêm có mưa vài nơi; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, riêng khu Tây Bắc 30-33 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, chiều và đêm có mưa vài nơi. Riêng khu Đông Bắc có mưa vài nơi; gió nhẹ, từ chiều tối gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3, chiều và đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi 13-16 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, vùng núi 21-23 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày có nắng. Từ chiều có mưa vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3, tối và đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng, đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ. Riêng phía Bắc tối và đêm gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc 18-20 độ C, phía Nam 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 28-31 độ C, phía Nam 34-37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, đêm không mưa; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-37 độ C, phía Nam 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa; gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, riêng miền Đông 34-36 độ C.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.