Bão tuyết ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều hoạt động ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ tối 26 đến hết ngày 27/12 theo giờ địa phương, một cơn bão mùa Đông mạnh kèm theo tuyết rơi dày và băng giá đã tấn công dồn dập vùng Đông Bắc và khu vực Hồ Lớn của Mỹ, khiến hoạt động hàng không hỗn loạn vào cuối tuần sau ngày Giáng sinh.
Bão tuyết ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều hoạt động ở Mỹ

Tính đến chiều tối 27/12, hơn 9.000 chuyến bay nội địa và quốc tế tại Mỹ đã bị hoãn hoặc hủy bỏ. Ba cửa ngõ hàng không lớn nhất khu vực New York, gồm sân bay John F. Kennedy (JFK), LaGuardia và Newark Liberty, là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) Mỹ cho biết các chuyến bay đến sân bay JFK bị chậm trung bình khoảng 2 giờ, buộc các hãng hàng không lớn như American Airlines, United Airlines và JetBlue phải thông báo miễn phí đổi vé để hỗ trợ hành khách bị gián đoạn lịch trình.

Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, Thống đốc bang New York Kathy Hochul và Thống đốc bang New Jersey Tahesha Way đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời kêu gọi người dân tuyệt đối thận trọng, hạn chế di chuyển trên các tuyến đường trơn trượt.

Tại bang New York, lượng tuyết dày phổ biến từ 15-25 cm trải dài từ Syracuse đến Long Island và lan sang cả bang Connecticut. Đáng chú ý, Công viên Trung tâm tại thành phố New York ghi nhận lượng tuyết rơi dày gần 11 cm - mức cao nhất kể từ năm 2022. Trong khi đó, tại Michigan, băng giá bám dày đã làm đứt các đường dây điện, khiến hơn 30.000 hộ gia đình và doanh nghiệp rơi vào tình trạng mất điện.

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ (NWS) nhận định dù các đợt tuyết rơi nặng hạt nhất đã kết thúc vào sáng 27/12 và bắt đầu giảm dần vào chiều cùng ngày, nhưng việc đi lại vẫn cực kỳ nguy hiểm do mặt đường đóng băng. Các bang Pennsylvania và New Jersey đã phải áp đặt lệnh hạn chế đối với xe thương mại trên nhiều tuyến cao tốc liên bang để phòng tránh tai nạn.

Đợt bão tuyết này xảy ra vào đúng cao điểm đi lại khi Chủ nhật (ngày 28/12), được dự báo sẽ là ngày bận rộn nhất của kỳ nghỉ lễ với khoảng 2,86 triệu lượt khách dự kiến di chuyển bằng đường hàng không. Nhà chức trách khuyến nghị người dân nên liên tục cập nhật thông tin chuyến bay và tình trạng đường sá trước khi khởi hành để tránh những sự cố đáng tiếc.

Phó Tổng thống JD Vance và vợ, bà Usha, gặp gỡ các thành viên quân đội Mỹ tại Căn cứ Không gian Pituffik ở Greenland năm 2025. Hệ thống phòng thủ tên lửa này là căn cứ duy nhất đang hoạt động của Mỹ trên hòn đảo.
Mỹ âm thầm thúc đẩy kế hoạch quân sự tại Greenland
(Ngày Nay) - Giữa lúc chiến sự Iran leo thang, Mỹ âm thầm thúc đẩy kế hoạch quân sự tại Greenland, cho thấy sự quan tâm của Tổng thống Donald Trump đối với hòn đảo Bắc Cực khổng lồ này vẫn chưa hề suy giảm.
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2026
Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2026
(Ngày Nay) - Ngày 1/4, đại diện Cục Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, từ ngày 17 - 19/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, đặc sắc, mang đậm sắc màu văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Apple thử nghiệm tính năng xử lý đa nhiệm cho trợ lý ảo Siri
Apple thử nghiệm tính năng xử lý đa nhiệm cho trợ lý ảo Siri
(Ngày Nay) - Tập đoàn Apple đang tiến hành thử nghiệm một tính năng mới cho phép trợ lý ảo Siri xử lý nhiều yêu cầu cùng lúc trong một câu lệnh duy nhất. Theo các nguồn tin thân cận, đây được coi là bước đột phá mới cho công nghệ trợ lý số đã gần 15 năm tuổi này.
Dinh thự trên không hút nhà giàu Hà Nội
Dinh thự trên không hút nhà giàu Hà Nội
(Ngày Nay) - Những căn duplex trên cao giữa nội đô Hà Nội, nơi ba lớp di sản giao hòa trong một không gian sống tinh khiết đang trở thành xu hướng an cư mới được giới thượng lưu, tinh hoa ưa chuộng.