Thủ tướng Anh Boris Johnson cân nhắc rời chính trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng tạm quyền của Anh Boris Johnson có thể rời bỏ chính trường, sau đó trở lại với nghề viết sách và diễn thuyết.
Thủ tướng Boris Johnson ký tặng sách do ông viết năm 2019. Ảnh: AP
Thủ tướng Boris Johnson ký tặng sách do ông viết năm 2019. Ảnh: AP

Sau khi bị Đảng Bảo thủ gây sức ép buộc phải từ chức lãnh đạo, báo Daily Telegraph ngày 9/7 cho biết Thủ tướng tạm quyền Boris Johnson có thể rút hoàn toàn khỏi sân khấu chính trị.

Tờ báo trên đã trích dẫn nhiều nguồn tin cho hay ông Johnson đang suy nghĩ về việc có nên ở lại Hạ viện giống như người tiền nhiệm Theresa May đã làm, hay từ bỏ hoàn toàn nỗ lực trong mùa bầu cử tiếp theo.

Sau khi từ chức, chính trị gia này có thể quay lại với nghề viết sách và diễn thuyết tại các sự kiện. “Ông ấy đang dành dịp cuối tuần này để suy nghĩ về điều đó. Tôi nghĩ rằng ông ấy chưa có quyết định”, một nguồn tin nói.

Ông Boris Johnson, 58 tuổi, là tác giả của một số đầu sách, trong đó có cuốn viết về chủ đề lịch sử Đế chế La Mã. Ông vẫn chưa gửi bản thảo cuốn sách về cuộc đời của nhà văn William Shakespeare cho nhà xuất bản Hodder và Stoughton ở Anh.

Cuốn sách này được cho là ra mắt vào năm 2016 để trùng với kỷ niệm 400 năm ngày mất của đại thi hào trên, nhưng phía nhà xuất bản đã đồng ý lùi ngày phát hành sau khi ông Boris Johnson được bổ nhiệm làm ngoại trưởng tại thời điểm đó.

Ngoài ra, nghề viết sách và diễn thuyết có thể đem lại nguồn tài chính dồi dào cho ông. “Giống hầu hết những người tiền nhiệm, từ Winston Churchill đến Tony Blair, ông Johnson sẽ được chào đón nhiệt tình bên ngoài đất nước Anh”, ông Jeremy Lee, cựu nhân viên mật vụ của Thủ tướng Boris Johnson nói. Theo nhân vật trên, Boris Johnson là một thương hiệu toàn cầu nổi tiếng với những bài phát biểu đầy màu sắc. Và khán giả từ khắp nơi như Mỹ và châu Á sẽ hưởng ứng ông.

Ông Boris Johnson hôm 7/7 đã thông báo từ chức Thủ tướng Anh sau khi là tâm điểm của một số vụ bê bối cấp cao cũng như làn sóng từ chức của các thành viên trong nội các. Ông tạm thời tiếp tục giữ cương vị người đứng đầu Chính phủ Anh cho đến khi Đảng Bảo thủ.chọn được lãnh đạo mới.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Doanh nghiệp Việt hỗ trợ Cuba sau vụ cháy kho dầu
(Ngày Nay) -  Ngày 19/8, Công ty Thái Bình của Việt Nam đã trao tặng Cuba 100.000 USD để chung tay cùng đảo quốc Caribe khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu công nghiệp Matanzas .
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).