Các điểm đến cần thận trọng tại châu Âu do biến thể Omicron

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/12, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã khuyến cáo công dân nước này tránh đi lại tới Italy, Greenland và Mauritius, viện dẫn các mối lo ngại liên quan tới dịch COVID-19.
Các điểm đến cần thận trọng tại châu Âu do biến thể Omicron

Hiện CDC Mỹ đang liệt 84 điểm đến vào danh sách đi lại "Cấp độ 4" - nguy cơ rất cao, bao gồm gần như toàn bộ các nước tại châu Âu. Mỹ đã áp dụng các quy định mới, có hiệu lực từ ngày 6/12, trong đó yêu cầu các du khách quốc tế tới Mỹ phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 một ngày trước khi khởi hành.

Theo thống kê, trong ngày 13/12, Italy đã ghi nhận 98 trường hợp tử vong do COVID-19, tăng đáng kể so với con số 66 ca của một ngày trước đó. Tuy nhiên, theo Bộ Y tế nước này, số ca nhiễm mới theo ngày giảm từ mức 19.215 xuống 12.712 ca. Đến nay Italy đã ghi nhận tổng cộng 134.929 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát vào tháng 2 năm ngoái. Đây là mức cao thứ hai ở châu Âu sau Anh và cao thứ 9 trên thế giới. Trên cả nước, số bệnh nhân COVID-19 tại Italy hiện là 5,24 triệu người.

Mỹ đã áp đặt các quy định mới, có hiệu lực từ ngày 6/12, yêu cầu du khách quốc tế đến bằng đường hàng không phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành. Theo quy định trước đây, thời hạn này là 72 giờ.

Trước đó, từ ngày 29/11, Mỹ đã ngừng tiếp nhận công dân nước ngoài từ 8 nước ở miền Nam châu Phi do lo ngại biến thể Omicron, nhưng chưa áp dụng đối với những nước mới phát hiện biến thể này.

Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân
(Ngày Nay) - Hai tuần trước thềm khai mạc Thế vận hội mùa đông, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt một quận với quy mô hai triệu dân sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới.
Cần Thơ trở thành vùng xanh
Cần Thơ trở thành vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/1, thành phố Cần Thơ đã hạ cấp độ dịch COVID -19 trên địa bàn thành phố từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 (vùng xanh).
Một góc khu dân cư nằm trong diện bị thu hồi ở phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh).
Quảng Ninh: Gần nghìn hộ dân bất an vì thông tin bị thu hồi đất ở
(Ngày Nay) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, gần nghìn hộ dân ở phường Hà Khẩu và phường Giếng Đáy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đang sống trong cảnh lo lắng và bất an, sau khi nắm được thông tin khu vực nơi mình sinh sống có nguy cơ bị “san phẳng” vì việc điều chỉnh quy hoạch của chính quyền TP. Hạ Long.