Canada hỗ trợ hơn 4,5 tỷ CAD cho người thu nhập thấp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 13/9 đã công bố gói các biện pháp trị giá hơn 4,5 tỷ CAD (3,4 tỷ USD) nhằm hỗ trợ người dân trong nước ứng phó với chi phí sinh hoạt cao hơn, đồng thời nhấn mạnh rằng việc bơm tiền vào nền kinh tế sẽ không làm cho lạm phát trở nên tồi tệ hơn.
Canada hỗ trợ hơn 4,5 tỷ CAD cho người thu nhập thấp

Gói hỗ trợ mới gồm 3 phần: khoản thanh toán cho các phụ huynh không có bảo hiểm để trang trải chi phí nha khoa cho con; tăng gấp đôi mức khấu trừ thuế GST (thuế hàng hóa và dịch vụ) và tăng hỗ trợ tiền thuê nhà. Thủ tướng Trudeau nhấn mạnh những biện pháp cụ thể này là nhằm hỗ trợ "nhóm người dễ bị tổn thương nhất, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lạm phát tăng cao".

Biện pháp hỗ trợ chi phí nha khoa và tiền thuê nhà nằm trong khuôn khổ của thỏa thuận đạt được hồi tháng 3 giữa đảng Tự do cầm quyền và đảng Dân chủ mới (NDP). Theo đó, NDP sẽ ủng hộ chính phủ thiểu số của Thủ tướng Trudeau đến năm 2025. Đổi lại, những chính sách quan trọng của NDP liên quan đến các vấn đề như nhà ở, biến đổi khí hậu... sẽ được chính phủ thúc đẩy triển khai.

Hiện Canada đang đối mặt với áp lực của dư luận trong nước về việc trợ giúp người dân ứng phó lạm phát cao bất thường, dù các chuyên gia kinh tế cảnh báo chính phủ không nên khiến lạm phát trở nên tồi tệ hơn thông qua việc bơm hàng tỷ CAD chi tiêu mới vào nền kinh tế. Lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ, Pierre Poilievre, đã chỉ trích chính phủ Thủ tướng Trudeau chi tiêu quá mức để giúp người dân Canada vượt qua đại dịch COVID-19, cũng như cáo buộc chính phủ hiện không làm đủ để hỗ trợ những người phải vật lộn với chi phí nhiên liệu, thực phẩm và nhà ở hiện ở mức cao.

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.