Có hay không hiện tượng vận động "ngầm" học sinh không thi vào lớp 10!?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở GD-ĐT Hà Nội đang yêu cầu rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm nếu có hiện tượng giáo viên định hướng cho các học sinh lớp 9 có kết quả học tập chưa cao không đăng ký thi vào lớp 10 năm học 2023-2024.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 26/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản số 1339/SGDĐT-GDTrH gửi các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã về việc rà soát, kiểm tra hiện tượng vận động học sinh không tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Theo nội dung văn bản, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được thông tin dư luận xã hội phản ánh tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố có hiện tượng giáo viên định hướng cho một số học sinh lớp 9 có kết quả học tập năm học 2022-2023 chưa cao không đăng ký dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường Trung học Phổ thông năm học 2023-2024.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã rà soát, kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm nếu có tình trạng nêu trên; đồng thời quán triệt, chỉ đạo văn bản tới tất cả các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn chấm dứt ngay việc vận động, tuyên truyền học sinh không đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường Trung học Phổ thông năm học 2023-2024.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc học tập và đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào các trường Trung học Phổ thông là quyền, nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh. Đối với công tác phân luồng sau cấp Trung học Cơ sở, các nhà trường phải định hướng cho học sinh rõ để có sự lựa chọn phù hợp, không mang tính ép buộc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và hiệu trưởng các trường Trung học Cơ sở trên địa bàn chịu trách nhiệm trước Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã nếu để xảy ra hiện tượng nêu trên.

Bình luận
Người dân Nhật Bản. Ảnh minh họa
Có đến 68% người Nhật ủng hộ độc lập hơn với Mỹ
(Ngày Nay) - Theo một cuộc khảo sát toàn quốc ở Nhật Bản, khoảng 68% người được hỏi cho rằng Nhật Bản nên theo đuổi lập trường độc lập hơn với Mỹ, ở câu hỏi khác, 77% hoài nghi sự bảo vệ từ Mỹ với nước này.
Trụ sở Baidu ở Trung Quốc.
Baidu ra mắt mô hình AI mới cạnh tranh với DeepSeek
(Ngày Nay) - Ngày 25/4, Baidu đã ra mắt 2 mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới cung cấp khả năng suy luận đa phương thức nâng cao và có giá thấp hơn so với các sản phẩm tương đương của DeepSeek.
Trẻ bị chó nhà tấn công tại Hà Nội
Cảnh báo bệnh dại sắp 'vào mùa'
(Ngày Nay) - Mới đây, phòng tiêm chủng vaccine thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận hai trường hợp bị chó nhà cắn. Đáng chú ý, có trường hợp con vật chết ngay sau đó - dấu hiệu đặc biệt liên quan đến bệnh dại.